เต้าทึง น้ำลำไย อร่อยชื่นใจง่าย ๆ วิธีทำเต้าทึงเย็น และวิธีต้มน้ำลำไยจาก ลำไยอบแห้งให้อร่อย เมนูโต๊ะจีนขนมหวานเย็น ๆ Dessert, Thai Dessert





เต้าทึง น้ำลำไย อร่อยชื่นใจง่าย ๆ วิธีทำเต้าทึงเย็น และวิธีต้มน้ำลำไยจาก ลำไยอบแห้งให้อร่อย เมนูโต๊ะจีนขนมหวานเย็น ๆ Dessert, Thai Dessert


          เต้าทึงน้ำลำไย เมนูขนมหวานเย็น ๆ อร่อยได้คุณค่าจากธัญพืชหลายชนิด วันนี้มาพร้อมวิธีต้มน้ำลำไยให้อร่อย ทำกินเองง่าย ๆ ชื่นใจได้ประโยชน์ มาดูส่วนผสมและวิธีทำเต้าทึงเย็นแบบง่าย ๆ นี้กันเลยค่ะ



ส่วนผสมเครื่องเต้าทึงเย็น

ธัญพืชตามชอบ วันนี้เลือกใช้ พุทราจีน, เม็ดบัว, ลูกเดือย, บุกขาว, ลำไย, แปะก๊วย, ถั่วแดง, ถั่วเขียว, ถั่วลิสง, ข้าวโพด และน้ำแข็ง



ส่วนผสมต้มน้ำลำไย

- ลำไยแห้ง 1 ถ้วย
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- น้ำตาลกรวด ½ ถ้วยตวง


ลำไยอบแห้ง อบใหม่ สด หอม หวาน ราคาโรงงาน ใช้สำหรับต้มทำน้ำลำไย
ลำไยอบแห้ง อบใหม่ ราคาโรงงาน

ลำไยอบแห้ง อบใหม่ สด หอม หวาน ราคาโรงงาน ใช้สำหรับต้มทำน้ำลำไย


วิธีต้มน้ำลำไย

1. ล้างลำไยอบแห้งให้สะอาด ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่ลำไยลงไปต้มประมาณ 10 นาที เคี่ยวจนน้ำงวดจาก 4 ส่วนเหลือ 3 ส่วน ให้เนื้อลำไยนุ่ม พองตัวเต็มที่ 

2. ใส่น้ำตาลทราย และน้ำตาลกรวด ต้มต่อโดยใช้ไฟอ่อน เคี่ยวให้น้ำตาลละลาย แล้วพักไว้ให้เย็น 



วิธีทำเต้าทึงเย็น

1. ตักส่วนผสมทีละอย่างตามชอบลงในถ้วย

2. ราดด้วยน้ำลำไย เติมน้ำแข็งลงไป พร้อมรับประทาน อร่อยชื่นใจได้เลยจ้า













แปะก๊วย เมล็ดแปะก๊วยบำรุงสมอง เม็ดแปะก๊วย คัดเกรด ไม่ดำ ไม่ขม
เม็ดแปะก๊วย เมล็ดแปะก๊วยบำรุงสมอง คัดเกรด

แปะก๊วย เมล็ดแปะก๊วยบำรุงสมอง เม็ดแปะก๊วย คัดเกรด ไม่ดำ ไม่ขม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard