สาคูแคนตาลูปนมสด มะพร้าวอ่อน สูตรทำขนมหวานไทยง่ายๆ อร่อยชื่นใจ วิธีต้มสาคูเม็ดเล็ก เมนูโต๊ะจีนที่นิยมทานปิดท้าย Thai desserts, Sago recipe





สาคูแคนตาลูปนมสด มะพร้าวอ่อน สูตรทำขนมหวานไทยง่ายๆ อร่อยชื่นใจ วิธีต้มสาคูเม็ดเล็ก เมนูโต๊ะจีนที่นิยมทานปิดท้าย Thai desserts, Sago recipe


          สาคูแคนตาลูปนมสด มะพร้าวอ่อน ขนมหวานทานอร่อย หอมเย็นชื่นใจ ใส่นมสด เนื้อมะพร้าวอ่อน และแคนตาลูป ผลไม้จัดเต็ม ทานเย็น ๆ ชื่นใจอร่อยมากค่ะ และทำไม่ยากด้วยนะคะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า


ส่วนผสม สาคูแคนตาลูปนมสด มะพร้าวอ่อน

- สาคูเม็ดเล็ก 1 ถ้วยตวง
- มะพร้าวน้ำหอม 1 ถ้วยตวง
- น้ำสะอาด ½ ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- เกลือ ½ ช้อนชา
- นมสด 1 ถ้วยตวง
- เนื้อมะพร้าวอ่อน ตามชอบ
- แคนตาลูป ตามชอบ
- น้ำเปล่าเย็นจัด สำหรับแช่สาคู


ผงแคนตาลูป ผงกลิ่นแคนตาลูป ตรา ทีอีเอ
ผงแคนตาลูป ผงกลิ่นแคนตาลูป ตรา ทีอีเอ

ผงแคนตาลูป ผงกลิ่นแคนตาลูป ตรา ทีอีเอ


วิธีทำ

1. เทน้ำมะพร้าวแยกไว้ และตักเนื้อมะพร้าวอ่อน เป็นชิ้น ๆ พอคำ

2. แคนตาลูป ผ่าครึ่งคว้านเม็ดและไส้ออก ใช้ที่ตักไอศครีม ตักให้เป็นลูกกลม ๆ แช่ไว้ในตู้เย็น

3. ตั้งหม้อต้มน้ำและน้ำมะพร้าวให้เดือด เติมน้ำตาลทราย และเกลือ คนจนละลายทั้งหมด และรอจนเดือดอีกครั้ง จึงใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน ( ต้องรอให้เดือดจึงใส่เนื้อมะพร้าว ถ้าใส่โดยที่ยังไม่เดือด น้ำจะขุ่น)

4. เติมนมสด คนให้เข้ากัน ยกลงเทใส่ภาชนะ พักให้หายร้อน แล้วทำไปแช่เย็น

5. วิธีการต้มสาคู ตั้งไฟต้มน้ำให้เดือดจัด แล้วจึงใส่เม็ดสาคู หมั่นคนให้เม็ดสาคูกระจายตัว ไม่ให้ติดก้นหม้อ ให้สาคูถูกความร้อนโดยทั่ว จะได้สุกและพองขึ้นเท่า ๆ กัน ประมาณ 10 นาที จนได้เม็ดสาคูใส ตักใส่ตะแกรงแล้วเทน้ำเย็นผ่าน เพื่อล้างเมือกสาคูออก แล้วแช่ไว้ในน้ำเย็น 10 นาที ให้สาคูอิ่มน้ำ จะได้เม็ดสาคูเรียงตัวสวย น่ารับประทาน

6. ตักสาคูใส่ถ้วย เทนมสดและเนื้อมะพร้าวอ่อนที่แช่ในตู้เย็นเตรียมไว้แล้วลงไป ใส่แคนตาลูป คนให้เข้ากัน พร้อมรับประทาน ทานแบบเย็น ๆ อร่อยหอม ชื่นใจมากเลยจ้า


















ผงชงติ่งฟง ผงติ่งฟง ผงชงชาไข่มุก ผงแคนตาลูป
ผงชงติ่งฟง ผงติ่งฟง ผงชงชาไข่มุก ผงแคนตาลูป

ผงชงติ่งฟง ผงติ่งฟง ผงชงชาไข่มุก ผงแคนตาลูป


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard