วิธีทำขนมกล้วย สูตรขนมหวานไทยโบราณ เมนูขนมของว่าง สอนทำขนมไทยแบบง่าย ๆ Thai banana dessert, Khanom thailand




วิธีทำขนมกล้วย สูตรขนมหวานไทยโบราณ เมนูขนมของว่าง สอนทำขนมไทยแบบง่าย ๆ Thai banana dessert, Khanom thailand


          วันนี้มีสูตรทำขนมกล้วยเนื้อนุ่ม ทำง่าย ทานอร่อย หอมกลิ่นกล้วยน้ำว้า หวานกำลังดี มาดูวิธีทำขนมกล้วย ที่ทำแบบกล้วย ๆ กันเลยค่ะ



ส่วนผสม ขนมกล้วย

- กล้วยน้ำว้าสุก บดละเอียด 10 ลูก
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- เกลือ 1 ช้อนชา
- แป้งข้าวเจ้า ¾ ถ้วยตวง
- แป้งมันสำปะหลัง ¼ ถ้วยตวง
- หัวกะทิ ¾ ถ้วยตวง
- มะพร้าวขูดฝอย ½ ถ้วยตวง
- ใบตองสำหรับห่อ หรือถ้วยกระเบื้องทนร้อน
วิธีทำขนมกล้วย

1. ขูดเอาเฉพาะผิวกล้วย ผสมกล้วยน้ำว้ากับแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำตาลทราย เกลือ หัวกะทิ และมะพร้าวขูด โดยค่อย ๆ ใส่ทีละอย่าง คนผสมให้เข้ากันดี นวดด้วยมือจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว

2. ตักส่วนผสมขนมกล้วยใส่ถ้วยกระเบื้องทนร้อน หรือห่อด้วยใบตอง วางเรียงในหม้อนึ่ง ตั้งน้ำให้เดือดนาน 20 นาที จนขนมสุก นำออกจากหม้อนึ่ง นำเนื้อมะพร้าวขูดที่เหลือโรยหน้า เสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทานค่ะ










กล้วยกรอบบานาน่า OTOP ของฝากกาญจนบุรี กล้วยทอดกรอบปรุงรส
กล้วยกรอบบานาน่า OTOP กล้วยทอดกรอบปรุงรส

กล้วยกรอบบานาน่า OTOP ของฝากกาญจนบุรี กล้วยทอดกรอบปรุงรส


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard