ยำปลาดุกฟู เมนูยำทำกินเองง่ายๆ สูตรทำน้ำยำอร่อย รายการอาหารไทยที่เป็นกับแกล้ม ทำแบบง่าย ๆ Fish salad recipes





ยำปลาดุกฟู เมนูยำทำกินเองง่ายๆ สูตรทำน้ำยำอร่อย รายการอาหารไทยที่เป็นกับแกล้ม ทำแบบง่าย ๆ Fish salad recipes


          “ยำปลาดุกฟู” อาหารไทยกับแกล้มต้อนรับวันหยุดนี้จ้า ทำกินเองแบบง่าย ๆ โดยเมนูยำนี้ เราใช้เนื้อปลาดุกล้วน ๆ ทอดกรอบ ปรุงรสด้วยน้ำยำ โรยมะม่วงสับ และถั่วทอด อร่อยสุด ๆ ค่ะ มาดูวิธีทำกันเลยจ้า



ส่วนผสมยำปลาดุกฟู

- เนื้อปลาดุกย่าง 2 ตัว
– มะม่วงเปรี้ยวสับ 1 ลูก
– หอมแดง 5 หัว
– พริกขี้หนูสวนซอย 5 เม็ด
– ผักขึ้นฉ่าย 2 ต้น
– แครอทสับ ตามชอบ
– น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
– มะนาว 1 ลูก
– ถั่วลิสงทอด
– น้ำมันสำหรับทอด


น้ำพริกปลาดุกฟูผัดพริกขิงอบกรอบ ทำสดใหม่ทุกวัน เก็บได้นาน 2 เดือน
น้ำพริกปลาดุกฟูผัดพริกขิงอบกรอบ สดใหม่ทุกวัน

น้ำพริกปลกขิงอบกรอบ ทำสดใหม่ทุกวัน เก็บได้นาน 2 เดือน


วิธีทำ ยำปลาดุกฟู

1. แกะเอาแต่เนื้อปลาดุก โขลกให้ละเอียดเพื่อให้ฟูเวลาทอด

2. นำลงทอดในน้ำมันร้อนจัด พอใกล้สุกเบาไฟลง ทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

3. ทำน้ำยำ โดยเติมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล พริกขี้หนูซอย หอมแดงซอย มะม่วงเปรี้ยวสับ ผักขึ้นฉ่าย คนส่วนผสมให้เข้ากัน

4. นำน้ำยำไปราดบนปลาดุกฟู หรือใส่ถ้วยเล็ก ๆ แยกไว้ก็ได้ค่ะ โรยหน้าด้วยถั่วทอด พร้อมรับประทานจ้า : )















ยำปลาดุกฟู ขุนวัง
ยำปลาดุกฟู ขุนวัง

ยำปลาดุกฟู ขุนวัง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard