มันต้มขิง อาหารหลังคลอด บำรุงกำลังอุ่นสบายท้อง Purple Sweet Potato in Ginger Dessert Soup มันต้มน้ำตาล เมนูมันม่วงน้ำขิง แก้ท้องอืด
ส่วนผสมสูตรมันต้มขิง
- มันม่วง 3 หัว (300 กรัม)
- ขิง 1 กิ่ง (100 กรัม)
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
มันหวานญี่ปุ่นเบนิฮารุกะ ชิโทริ นำเข้าจากญี่ปุ่น |
วิธีทำมันต้มขิง
1. ปอกเปลือกขิง หั่นเป็นแว่น ปอกเปลือกมันม่วง ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น
2. เติมน้ำเปล่าลงในหม้อ ใส่ขิงแล้วนำไปต้ม พอน้ำขิงเดือด ใส่มันลงไปต้ม ไฟปานกลาง ประมาณ 10 นาที จนมันม่วงสุก (ต้มโดยไม่ปิดฝาหม้อ จะได้น้ำที่ใส) ใส่น้ำตาลทราย ต้มจนน้ำตาลละลายดี ตักเสิร์ฟ มันม่วงต้มขิง ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ
1. ปอกเปลือกขิง หั่นเป็นแว่น ปอกเปลือกมันม่วง ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น
2. เติมน้ำเปล่าลงในหม้อ ใส่ขิงแล้วนำไปต้ม พอน้ำขิงเดือด ใส่มันลงไปต้ม ไฟปานกลาง ประมาณ 10 นาที จนมันม่วงสุก (ต้มโดยไม่ปิดฝาหม้อ จะได้น้ำที่ใส) ใส่น้ำตาลทราย ต้มจนน้ำตาลละลายดี ตักเสิร์ฟ มันม่วงต้มขิง ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ
มันหวานญี่ปุ่น เบนิมาซาริ กลิ่นหอม เนื้อนุ่มหนึบ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น