ข้าวผัดกิมจิ ปลาหมึกย่างซอสโกชูจัง Fried Rice with Kimchi and Squids อาหารจานเดียวเมนูปลาหมึก Korean food กิมจิ อาหารเกาหลีเมนูง่ายๆ Seafood



ข้าวผัดกิมจิ ปลาหมึกย่างซอสโกชูจัง Fried Rice with Kimchi and Squids อาหารจานเดียวเมนูปลาหมึก Korean food กิมจิ อาหารเกาหลีเมนูง่ายๆ Seafood


          ข้าวผัด เมนูยอดฮิตที่อิ่มอร่อย ให้คุณค่าครบ 5 หมู่ เพิ่มรสชาติด้วยปลาหมึกย่างซอสโกชูจัง และกิมจิ อาหารเกาหลีเมนู Seafood ง่าย ๆ มาดูวิธีทำข้าวผัดกิมจิ สูตรอร่อยนี้กันเลยค่ะ


ส่วนผสมสูตรข้าวผัดกิมจิ ปลาหมึก

- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กิมจิ 40 กรัม
- ปลาหมึก 300 กรัม
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวโพดอ่อน ½ ถ้วย
- หอมใหญ่ หั่นเต๋า ½ ถ้วย
- ต้นหอม หั่นท่อน ½ ถ้วย
- ผักกาดหอม 1 ต้น (ทานเคียง)
- ซอสโกชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา


สูตรหมักปลาหมึก
- ซอสโกชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ


กิมจิเกาหลี - นำเข้า 🥬 📌 ขนาด 1kg + 400g "แบบกระปุก" by TKkimchi
กิมจิเกาหลีนำเข้า ขนาด 1 kg แบบกระปุก
กิมจิเกาหลี - นำเข้า 🥬 📌 ขนาด 1kg + 400g "แบบกระปุก" by TKkimchi




วิธีทำข้าวผัดกิมจิ ปลาหมึก

1. ทำปลาหมึกย่างซอสโกชูจัง หมักปลาหมึกด้วย ซอสโกชูจัง น้ำมันงา ผงปรุงรส ซอสถั่วเหลือง ซอสน้ำมันหอย พริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที 

2. ตั้งกระทะปิ้งย่าง ทาน้ำมันพืชเล็กน้อย แล้วนำปลาหมึกไปย่างให้สุก 

3. ตั้งกระทะสำหรับผัดข้าว เจียวกระเทียมให้หอม ใส่หอมใหญ่ ข้าวโพดอ่อน ผัดคลุกเคล้าแล้วใส่ไข่ไก่ กิมจิ ผัดให้สุกพอประมาณ แล้วใส่ข้าวสวย 

4. ปรุงรสด้วยซอสโกชูจัง ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล ผัดจนเข้ากันดี ใส่ต้นหอม ตักใส่จาน ทานคู่กับปลาหมึกย่าง เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ












ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard