ต้มจืดผักกาดขาว ฟองเต้าหู้ วิธีทำอาหารง่ายๆ เมนูอร่อยเพื่อสุขภาพ แกงจืดฟองเต้าหู้ หมูบะช่อ Pork Tofu Soup With Chinese Cabbage ทําอะไรกินดี
ต้มจืดผักกาดขาว ฟองเต้าหู้ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ กับข้าวง่าย ๆ เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี วิธีทำแกงจืดน้ำซุปร้อน ๆ อร่อยกลมกล่อม มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสมสูตรต้มจืดผักกาดขาว ฟองเต้าหู้ หมูบะช่อ
- ผักกาดขาวหั่นชิ้น 200 กรัม
- หมูสับ 150 กรัม (ปรุงรสด้วย เกลือ 1 ช้อนชา + พริกไทยป่น 1 ช้อนชา)
- ฟองเต้าหู้แห้ง 1 แผ่น
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- กระเทียมทุบ 1 ช้อนโต๊ะ
- แครอทหั่นลูกเต๋า 100 กรัม
- ต้นหอม หั่นท่อน 1 ต้น
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
โจ๊กไฟเบอร์ ข้าวต้มขาวคีโต ไม่มีแป้ง ลดน้ำหนัก |
วิธีทำต้มจืดผักกาดขาว ฟองเต้าหู้ หมูบะช่อ
1. แช่น้ำฟองเต้าหู้ 15 นาที หั่นเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม ทำหมูบะช่อฟองเต้าหู้ โดยใส่หมูสับในชาม ปรุงรสด้วยพริกไทยป่นและเกลือ ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ลงบนแผ่นฟองเต้าหู้ ห่อเป็นสี่เหลี่ยมมัดด้วยต้นหอมลวกน้ำร้อน
2. ต้มน้ำใช้ไฟแรง พอน้ำเดือด ใส่กระเทียมทุบ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ใส่แครอท ผักกาดขาว ใส่หมูบะช่อฟองเต้าหู้ ปิดไฟยกลง ใส่ต้นหอม ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟจ้า
ฟองเต้าหู้กรอบ เจทานได้ โปรตีนสูง รีดน้ำมัน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น