ต๊อกโบกี กับ มาม่าเกาหลี Tokbokki วิธีทําอาหารของกินเกาหลี Korean Spicy Rice Cake Instant Noodle ต๊อกบกกี อาหารเกาหลี บะหมี่เมนูอร่อย ใส่ไข่ดาว Korean Food




ต๊อกโบกี กับ มาม่าเกาหลี Tokbokki วิธีทําอาหารของกินเกาหลี Korean Spicy Rice Cake Instant Noodle ต๊อกบกกี อาหารเกาหลี บะหมี่เมนูอร่อย ใส่ไข่ดาว Korean Food


          ต๊อกบกกี กับมาม่าเกาหลี อาหารเกาหลีเมนูต้ม วันนี้ต่อเนื่องจากเมื่อวานค่ะ มาทำอาหารของกินเกาหลี ทำกินเองแบบง่าย ๆ อร่อยเหมือนนั่งกินในร้านอาหารเกาหลีเลยทีเดียวจ้า : )


ส่วนผสมสูตรต๊อกบกกี กับมาม่าเกาหลี

- แป้งต๊อกโบกี 300 กรัม
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- มาม่าเกาหลี 1 ซอง ( บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี รสใดก็ได้ วันนี้ส้มโอใช้ รสไก่เผ็ดเกาหลีค่ะ )
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่ ครึ่งหัว
- น้ำเปล่า 2 ถ้วย
- ซอสโกชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- ลูกชิ้นปลา 1 ถ้วย
- ไข่ดาว 1 ฟอง
- ต้นหอมซอย 1 ต้น 


แป้งต๊อก สอดไส้ชีส แบ่งขาย 500g (แป้งต๊อกโบกี) เหนียวนุ่ม อร่อย หอมชีส ต๊อกโบกี ต๊อก ต๊อกบกกี อาหารเกาหลี
แป้งต๊อก สอดไส้ชีส 500g เหนียวนุ่ม หอมชีส

แป้งต๊อก สอดไส้ชีส แบ่งขาย 500g (แป้งต๊อกโบกี) เหนียวนุ่ม อร่อย หอมชีส ต๊อกโบกี ต๊อก ต๊อกบกกี อาหารเกาหลี




วิธีทำต๊อกบกกี กับมาม่าเกาหลี

1. ต้มน้ำให้เดือด นำต๊อกลงไปลวกให้นิ่ม 2 - 3 นาที ตักขึ้น คลุกน้ำมันงาให้หอม ๆ พักไว้

2. ตั้งหม้ออีกใบใส่น้ำมันพืช กระเทียมสับผัดให้หอม ใส่หอมใหญ่ ผัดให้หอมสลด แล้วเติมน้ำเปล่า แล้วเติมเครื่องปรุงผงซอสมาม่าเกาหลี พริกเกาหลี ต้มให้เดือด ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยซอสโคจูจัง น้ำตาล ซอสถั่วเหลือง

3. ใส่ลูกชิ้นปลา ต้มจนสุก แล้วใส่มาม่าเกาหลี ตามด้วยเติมแป้งต๊อกบกกี เดือดอีกครั้ง ยกลงตักใส่ชาม ตกแต่งด้วยไข่ต้ม โรยต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จ จัดเสิร์ฟ อาหารเกาหลีเมนูอร่อยง่าย ๆ พร้อมทานจ้า















ต๊อกโรเซ่ ต๊อกชีสโรเซ่Kulasatri_Food Tokbokki ต๊อกบกกีเซต ต๊อกโบกิซอสครีมมี่สัมผัสนุ่มละมุนสุดด~
ต๊อกโรเซ่ ต๊อกชีสโรเซ่ ต๊อกโบกิซอสครีมมี่
ต๊อกโรเซ่ ต๊อกชีสโรเซ่Kulasatri_Food Tokbokki ต๊อกบกกีเซต ต๊อกโบกิซอสครีมมี่สัมผัสนุ่มละมุนสุดด~




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard