ต๊อกโบกี กับ มาม่าเกาหลี Tokbokki วิธีทําอาหารของกินเกาหลี Korean Spicy Rice Cake Instant Noodle ต๊อกบกกี อาหารเกาหลี บะหมี่เมนูอร่อย ใส่ไข่ดาว Korean Food
ต๊อกบกกี กับมาม่าเกาหลี อาหารเกาหลีเมนูต้ม วันนี้ต่อเนื่องจากเมื่อวานค่ะ มาทำอาหารของกินเกาหลี ทำกินเองแบบง่าย ๆ อร่อยเหมือนนั่งกินในร้านอาหารเกาหลีเลยทีเดียวจ้า : )
ส่วนผสมสูตรต๊อกบกกี กับมาม่าเกาหลี
- แป้งต๊อกโบกี 300 กรัม
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- มาม่าเกาหลี 1 ซอง ( บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี รสใดก็ได้ วันนี้ส้มโอใช้ รสไก่เผ็ดเกาหลีค่ะ )
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่ ครึ่งหัว
- น้ำเปล่า 2 ถ้วย
- ซอสโกชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- ลูกชิ้นปลา 1 ถ้วย
- ไข่ดาว 1 ฟอง
- ต้นหอมซอย 1 ต้น
แป้งต๊อก สอดไส้ชีส 500g เหนียวนุ่ม หอมชีส |
1. ต้มน้ำให้เดือด นำต๊อกลงไปลวกให้นิ่ม 2 - 3 นาที ตักขึ้น คลุกน้ำมันงาให้หอม ๆ พักไว้
2. ตั้งหม้ออีกใบใส่น้ำมันพืช กระเทียมสับผัดให้หอม ใส่หอมใหญ่ ผัดให้หอมสลด แล้วเติมน้ำเปล่า แล้วเติมเครื่องปรุงผงซอสมาม่าเกาหลี พริกเกาหลี ต้มให้เดือด ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยซอสโคจูจัง น้ำตาล ซอสถั่วเหลือง
3. ใส่ลูกชิ้นปลา ต้มจนสุก แล้วใส่มาม่าเกาหลี ตามด้วยเติมแป้งต๊อกบกกี เดือดอีกครั้ง ยกลงตักใส่ชาม ตกแต่งด้วยไข่ต้ม โรยต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จ จัดเสิร์ฟ อาหารเกาหลีเมนูอร่อยง่าย ๆ พร้อมทานจ้า
ต๊อกโรเซ่ ต๊อกชีสโรเซ่ ต๊อกโบกิซอสครีมมี่ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น