แพนเค้ก Pancakes เมนูขนมอร่อยง่ายๆ ไม่ใช้เตาอบ วิธีการทำขนมแพนเค้ก ขนมญี่ปุ่นแป้งทอดราดน้ำผึ้ง ของว่างอร่อยง่าย ๆ
แพนเค้ก ขนมอร่อยแป้งนุ่ม ทำขนมเมนูที่ไม่ใช้เตาอบ แผ่นแป้งเนื้อนุ่มราดน้ำผึ้งหอมหวาน ของว่างทานเล่นที่ทำง่าย ใช้ส่วนผสมน้อย มาดูวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม สูตรแพนเค้ก
- แป้งแพนเค้ก Pancake Mix 400 กรัม (แป้งสำเร็จรูปทำแพนเค้ก มีหลายยี่ห้อ วันนี้เลือกใช้ ตรา บีไอเอฟ)
- นมสด 360 ml.
- น้ำเปล่า 150 ml.
- เนยจืดละลาย 40 กรัม (ช่วยให้แป้งนุ่มนาน)
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- ไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป Imperial แป้งทำขนม |
วิธีทำแพนเค้ก
1. ใส่นมสด และไข่ไก่ลงในชามผสม คนให้เข้ากัน ใส่แป้งแพนเค้ก น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน ใส่เนยจืดละลาย คนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ (อุณหภูมิห้อง) 20 นาที ให้แป้งเหนียวข้นขึ้น
2. ตั้งกระทะจนร้อน แล้วปรับเป็นไฟอ่อนปานกลาง ตักแป้ง หยอดลงกระทะเทฟล่อน เมื่อเริ่มสุก จะมีฟองอากาศ และขอบเริ่มแห้ง พลิกกลับด้าน ตักขึ้น วางแผ่นแป้งทอดซ้อนกันไว้
3. รับประทานพร้อมเนยสด หรือ โรยไอซิ่ง ราดด้วยน้ำผึ้ง แพนเค้กเนื้อนุ่ม..หอมอร่อย พร้อมรับประทานค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น