ตำถั่วปลาร้า แคปหมู How To Make Spicy Long Beans Salad เมนูอาหารอีสานอร่อยแซ่บ Thai Food เมนูลดน้ำหนักง่ายๆ ถั่วฝักยาวสีม่วง



ตำถั่วปลาร้า แคปหมู How To Make Spicy Long Beans Salad เมนูอาหารอีสานอร่อยแซ่บ Thai Food เมนูลดน้ำหนักง่ายๆ ถั่วฝักยาวสีม่วง


          ตำถั่ว วันนี้มีถั่วฝักยาวสีม่วง นำมาทำเมนูส้มตำน่าจะอร่อย ตำถั่วให้พอแตกแล้วปรุงรส ใส่น้ำปลาร้าและแคปหมู อาหารอีสานอร่อยแซ่บนัวสุด ๆ มาชมกันค่ะ


ส่วนผสมสูตรตำถั่ว

- ถั่วฝักยาว หั่นท่อน 1 ถ้วย
- พริกแห้ง 10 เม็ด
- พริกสดแดง 3 เม็ด
- กระเทียม 4 กลีบ
- น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศ 2 ลูก
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 1 ลูก
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- แคปหมู ตามชอบ 


ปลาร้าแม่อิพิม โดยพิมรี่พาย น้ำปลาร้าต้มสุกปรุงรส 400มล./ "Mea E Pim" pasteurized anchovy sauce
ปลาร้าแม่อิพิม น้ำปลาร้าต้มสุกปรุงรส 400มล.

ปลาร้าแม่อิพิม โดยพิมรี่พาย น้ำปลาร้าต้มสุกปรุงรส 400มล./ "Mea E Pim" pasteurized anchovy sauce




วิธีทำตำถั่วฝักยาว

1. โขลกพริกแห้ง ตามด้วยใส่พริกสดและกระเทียม โขลกให้แหลก ใส่ถั่วฝักยาวหั่นท่อน โขลกให้เนื้อแตกออก

2. หั่นมะเขือเทศใส่ลงในครก ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว แคปหมู ตำคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมรับประทานอร่อยมากค่ะ ทานเป็นมื้อเย็น กินกับผักสดต่าง ๆ อิ่มเบา ๆ ไม่อ้วนจ้า










ปลาร้าผง ปรุงรสนัวร์-สีเขียว
ปลาร้าผง ปรุงรสนัวร์-สีเขียว

ปลาร้าผง ปรุงรสนัวร์-สีเขียว




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard