ลาบหมู เส้นแก้วอร่อยแซ่บ เมนูอีสานอาหารเย็นลดความอ้วนดูแลน้ำหนักง่ายๆ Spicy Minced Pork - Lab Moo
วันนี้ชวนมาอร่อยกับอาหารอีสาน ลาบหมู ในเวอร์ชั่นดูแลน้ำหนัก ทานอร่อย คลุกเคล้ากับเส้นแก้ว เคี้ยวกรอบหอมเครื่องลาบ กลืนน้ำลายแป๊บ แล้วมาดูวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม ลาบหมูเส้นแก้ว
- หมูบด 300 กรัม
- เส้นแก้ว 500 กรัม
- ตับหมู 200 กรัม
- หอมแดง 1 หัวใหญ่
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ลูก
- ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย
- ผักเคียง เช่น ถั่วฝักยาว ต้นหอม ผักกาดหอม สะระแหน่ แตงกวา
บุกเส้นสั้นขาวล้วน 160 ก. ไม่มีแป้ง ลดน้ำหนัก |
วิธีทำ ลาบหมูเส้นแก้ว
1. หั่นซอยหอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม หั่นตับเป็นชิ้น สับหมูละเอียด
2. ล้างเส้นแก้ว ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่เกลือเล็กน้อย ลวกเส้นแก้วให้สุก 5 นาที ได้เส้นแก้วใส ๆ น่ากิน พักไว้
3. รวนหมูสับและตับ ใส่เส้นแก้ว ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว คลุกเคล้า ใส่น้ำปลา บีบมะนาว ใส่ต้นหอม ผักชีฝรั่งซอย หอมแดงซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ อร่อยแซ่บสุด ๆ ค่ะ
บุกเส้นแก้ว ใช้แทนวุ้นเส้น คาอิโซ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น