วิธีทำแคปหมูง่ายๆ เมนูทอดหนังหมู กรอบอร่อย ถนอมอาหารทำกินเอง Thai Crispy Fried Pork Skin




วิธีทำแคปหมูง่ายๆ เมนูทอดหนังหมู กรอบอร่อย ถนอมอาหารทำกินเอง Thai Crispy Fried Pork Skin


          ทำอาหารเมนูอร่อยวันนี้ มีวิธีทำแคปหมูแบบง่าย ๆ และกรอบอร่อย ทานกับน้ำพริกหนุ่มและข้าวเหนียวก็อร่อยดีค่ะ อย่ารอช้า.. มาดูวิธีทำเมนูอาหารแซ่บ ๆ สูตรอร่อยนี้กันเลยจ้า


ส่วนผสม สูตรแคปหมู
- หนังหมู 350 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ


แคบหมู แคปหมูกระจก แคบหมู ร้านหล้า 170 กรัม ติดมัน บางกรอบ หอมอร่อย
แคปหมูกระจก 170 กรัม ติดมัน บางกรอบ หอมอร่อย

แคบหมู แคปหมูกระจก แคบหมู ร้านหล้า 170 กรัม ติดมัน บางกรอบ หอมอร่อย



วิธีทำแคปหมู

1. ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่เกลือ น้ำส้มสายชู พอเดือดนำหนังหมูลงต้ม 20 นาที จนสุก แล้วหั่นหนังหมูเป็นชิ้นยาว ตามชอบ โรยเกลือ แป้งข้าวเจ้า และผงปรุงรสคลุกผสมให้ทั่ว จากนั้นนำไปตากแดด 2 วัน จนแห้งสนิท

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนจัด นำหนังหมูลงทอด จนสุกกรอบ สีสวย พักไว้บนตะแกรงหรือกระดาษซับน้ำมัน สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ รับประทานคู่กับข้าวเหนียว หรือน้ำพริกหนุ่มก็อร่อย แซ่บมาก ๆ ค่ะ













น้ำพริกหมูกระจก น้ำพริกกากหมู 500/1000g
น้ำพริกหมูกระจก น้ำพริกกากหมู 1000g

น้ำพริกหมูกระจก น้ำพริกกากหมู 500/1000g




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard