ซูชิ ข้าวไรซ์เบอรี่ไข่ม้วน How To Make Sushi Thai Rice Berry & Egg Rolls วิธีหุงข้าวไรซ์เบอรี่ ทำอาหารเมนูอร่อยเพื่อสุขภาพ
วันนี้มีวิธีทำซูซิ ด้วยข้าวไรซ์เบอรี่ เมนูอาหารอร่อยเพื่อสุขภาพ วิธีม้วนซูชิห่อไข่ อาหารญี่ปุ่นที่ประยุกต์ทำกินเองค่ะ ลองมาดูสูตรอาหารง่าย ๆ เมนูนี้กันจ้า
ส่วนผสม สูตรซูชิข้าวไรซ์เบอรี่
- ข้าวไรซ์เบอรี่ หุงสุก 2 ถ้วย
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
- เกลือ ½ ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- หมูยอ 150 กรัม
- แตงกวา หั่นเส้น 1 ถ้วย
- แครอท หั่นเส้น 1 ถ้วย
ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ ตราไร่พระจันทร์ |
วิธีทำซูชิข้าวไรซ์เบอรี่
1. ซาวข้าวไรซ์เบอรี่ นำไปหุงให้สุก เมื่อข้าวสุกดีแล้ว ใช้ตะเกียบคนข้าวให้ร่วนซุย เทลงในถ้วยผสม ใส่เกลือ น้ำตาล น้ำส้มสายชู น้ำมันงา คนผสมให้เข้ากัน ปิดฝาเพื่อให้ยังอุ่น ๆ ไม่แห้งเกินไป พักไว้ 10 นาที
2. เตรียมหมูยอ, แตงกวา และแครอท หั่นเป็นเส้นยาว
3. ตีไข่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา และนำลงไปเจียว ให้ได้แผ่นบาง ๆ
4. วางแผ่นไข่บนเสื่อม้วน ปั้นข้าวไรซ์เบอรี่ วางบนไข่ เกลี่ยให้ทั่ว วางทับด้วยแครอท แตงกวา และหมูยอ ม้วนข้าวจนแน่น ตัดข้าวส่วนขอบหัวท้ายออก ที่เหลือตัดเป็นคำ ๆ แล้วจัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
1. ซาวข้าวไรซ์เบอรี่ นำไปหุงให้สุก เมื่อข้าวสุกดีแล้ว ใช้ตะเกียบคนข้าวให้ร่วนซุย เทลงในถ้วยผสม ใส่เกลือ น้ำตาล น้ำส้มสายชู น้ำมันงา คนผสมให้เข้ากัน ปิดฝาเพื่อให้ยังอุ่น ๆ ไม่แห้งเกินไป พักไว้ 10 นาที
2. เตรียมหมูยอ, แตงกวา และแครอท หั่นเป็นเส้นยาว
3. ตีไข่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา และนำลงไปเจียว ให้ได้แผ่นบาง ๆ
4. วางแผ่นไข่บนเสื่อม้วน ปั้นข้าวไรซ์เบอรี่ วางบนไข่ เกลี่ยให้ทั่ว วางทับด้วยแครอท แตงกวา และหมูยอ ม้วนข้าวจนแน่น ตัดข้าวส่วนขอบหัวท้ายออก ที่เหลือตัดเป็นคำ ๆ แล้วจัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
จมูกข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่บดผง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น