รากบัวทอดกรอบ ของว่างทานอร่อย Lotus Root Chips - Snacks ขนมขบเคี้ยวเมนูทอดง่ายๆ ทำอะไรขายดี
เมนูทำขนมง่าย ๆ วันนี้ รากบัวทอดกรอบค่ะ โรยเกลือคลุกบาง ๆ ได้รสเค็มกรอบมัน กินเล่น อร่อยเพลินเลยทีเดียว วิธีทำก็ไม่ยาก มาดูกันค่ะ
ส่วนผสมสูตรรากบัวทอดกรอบ
- รากบัวจีน 1 หัว
- น้ำมันสำหรับทอด
- เกลือ สำหรับล้างรากบัว และคลุกตอนทอดเสร็จ
- น้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วย ตามชอบ
ผงรากบัวของจีน 500g ทางเลือกเพื่อสุขภาพ |
วิธีทำรากบัวทอดกรอบ
1. ปอกเปลือก ล้างรากบัว หั่นแว่น แช่น้ำที่ผสมเกลือ เพื่อล้างยางที่ผิวรากบัวออก แผ่บนตะแกรง ผึ่งให้แห้ง
2. นำลงทอดด้วยไฟปานกลาง จนสุกสีสวยทั้งสองด้าน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน โรยเกลือคลุกบาง ๆ
3. จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วยก็อร่อย ของว่างเมนูง่าย ๆ พร้อมรับประทานค่ะ : )
1. ปอกเปลือก ล้างรากบัว หั่นแว่น แช่น้ำที่ผสมเกลือ เพื่อล้างยางที่ผิวรากบัวออก แผ่บนตะแกรง ผึ่งให้แห้ง
2. นำลงทอดด้วยไฟปานกลาง จนสุกสีสวยทั้งสองด้าน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน โรยเกลือคลุกบาง ๆ
3. จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วยก็อร่อย ของว่างเมนูง่าย ๆ พร้อมรับประทานค่ะ : )
รากบัวเชื่อมน้ำตาลโตนด หวานน้อย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น