วิธีทำไก่ตุ๋นยาจีน รากบัว เมนูบำรุงร่างกาย น้ำซุปใสกลมกล่อม หอมเครื่องตุ๋นยาจีน Stew Chicken with Chinese Herbs Soup รายการอาหารเพื่อสุขภาพ




วิธีทำไก่ตุ๋นยาจีน รากบัว เมนูบำรุงร่างกาย น้ำซุปใสกลมกล่อม หอมเครื่องตุ๋นยาจีน Stew Chicken with Chinese Herbs Soup รายการอาหารเพื่อสุขภาพ


          ไก่ตุ๋นยาจีน เมนูบำรุงร่างกาย อร่อยกลมกล่อม หอมเครื่องตุ๋นยาจีน ซดน้ำซุปคล่องคอ พร้อมใส่รากบัว ที่มีสรรพคุณทางยา มีฤทธิ์เย็น แก้ร้อนใน แก้ไอ ขับเสมหะ ลดอาการอ่อนเพลียด้วยค่ะ ลองทำดูสูตรง่าย ๆ จ้า 


ส่วนผสม สูตรไก่ตุ๋นยาจีน รากบัว

- น่องไก่ 700 กรัม
- ชุดเครื่องตุ๋นยาจีน 1 ห่อ
- เห็ดหอมแห้ง 5 ดอก (แช่น้ำไว้)
- รากบัว 1 หัว
- รากผักชี 3 ราก
- ขึ้นฉ่าย ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา 


ซุปกระดูกหมูไก่ พุทราจีนสำเร็จรูป (110 g)
ซุปกระดูกหมูไก่ พุทราจีนสำเร็จรูป

ซุปกระดูกหมูไก่ พุทราจีนสำเร็จรูป (110 g)




วิธีทำไก่ตุ๋นยาจีน รากบัว

1. ล้างเห็ดหอม แช่น้ำ 5 นาที หั่นก้านทิ้งไป บั้งดอกเป็นแฉก ปอกเปลือกรากบัวจีน หั่นแว่น ล้างให้สะอาด แช่น้ำเก๋ากี้ พักไว้

2. ตั้งน้ำให้เดือด นำน่องไก่ลงต้มจนสุกแล้วเทน้ำทิ้ง (ทำแบบนี้ลดกลิ่นคาวได้และ เวลาตุ๋นจะได้น้ำซุปใส)

3. นำหม้ออีกใบ ต้มน้ำสะอาดด้วยไฟแรงจนเดือด แล้วใส่รากผักชี เครื่องตุ๋นยาจีน เก๋ากี้ เห็ดหอม ใส่ไก่ที่ลวกไว้ตุ๋นไฟอ่อน 1 ชั่วโมง จนน้ำงวดลง ไก่นิ่ม (ใช้ไฟอ่อนจะได้น้ำซุปใส) ช้อนฟองออก แล้วเติมรากบัว

4. รอน้ำเดือดอีกรอบ ปรุงรสด้วย พริกไทย เกลือ ซีอิ้วขาว สีน้ำซุปจะเริ่มเข้มขึ้น น่องไก่สุกนุ่มพอดี ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่ายซอย เป็นอันเสร็จ ตักใส่ชามเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ












เครื่องไก่ตุ๋นโสม จากเกาหลี มีหลายแบบ
เครื่องไก่ตุ๋นโสม จากเกาหลี มีหลายแบบ

เครื่องไก่ตุ๋นโสม จากเกาหลี มีหลายแบบ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard