ต้มยำตีนไก่ อาหารไทยแซ่บๆ สไตล์ Fit Food เมนูเล็บมือนางน้ำซุปรสเด็ดเผ็ดแซ่บ Chicken Feet Spicy Soup






ต้มยำตีนไก่ อาหารไทยแซ่บๆ สไตล์ Fit Food เมนูเล็บมือนางน้ำซุปรสเด็ดเผ็ดแซ่บ Chicken Feet Spicy Soup


          เมนูอาหารไทยแซ่บ ๆ ในสไตล์ Fit Food วันนี้ ทำต้มขาไก่ใส่ผักชีลาว ผักสมุนไพรพื้นบ้าน น้ำซุปเข้มข้น เผ็ดจัดจ้าน รับประกันความแซ่บสุด ๆ ค่ะ มาดูเมนูตีนไก่ ต้มยำเล็บมือนาง สูตรง่าย ๆ นี้กันค่ะ


ส่วนผสมสูตรต้มยำเล็บมือนาง

- ตีนไก่ 500 กรัม (ต้ม + เลาะกระดูกออกเรียบร้อย)
- ปลากระป๋อง ในซอสมะเขือเทศ 1 กระป่อง
- ข่าหั่นแว่น 2 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ซอยเฉียง 3 ต้น
- หอมแดง 4 หัว
- พริกแห้ง 10 เม็ด
- กระเทียมจีน 8 กลีบ
- ใบมะกรูด 4 ใบ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศสีดา 3 ลูก
- ผักชีลาว ต้นหอม หั่นท่อน 


วิธีทำต้มยำตีนไก่

1. ล้างตีนไก่ให้สะอาด (วันนี้เราใช้เป็นเล็บมือนางที่ ต้มเลาะกระดูก ออกเรียบร้อย)

2. ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่เกลือเล็กน้อย รอจนเดือด ใส่ข่า กระเทียม ตะไคร้ หอมแดง พริกแห้ง รอจนน้ำซุปเดือดจัด ตักเครื่องเทศสมุนไพรใส่ครก โขลกให้แหลกพอหยาบ ๆ แล้วใส่เนื้อปลากระป๋อง ใช้ช้อนคนให้เข้ากัน

3. ใส่เครื่องพริกแกงที่โขลกไว้ ลงในหม้อต้มน้ำซุป พอเดือดใส่ตีนไก่ พริกสด ข่าหั่นแว่น ฉีกใบมะกรูด ใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยน้ำปลา ต้ม 15 นาที โรยผักชีลาว ต้นหอม จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน อร่อยแซ่บสุด ๆ ค่ะ














ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard