วิธีทำเล็บมือนาง นุ่มอร่อยเนื้อแน่น ทำกินเองแบบง่ายๆ เมนูตีนไก่ How to Cook Chicken Feet




วิธีทำเล็บมือนาง นุ่มอร่อยเนื้อแน่น ทำกินเองแบบง่ายๆ เมนูตีนไก่ How to Cook Chicken Feet


          วันนี้ชวนมาทำเล็บมือนาง อาหารอร่อยจากเมนูตีนไก่ ต้มไก่ยังไงให้ขาไก่นุ่ม กรอบ เนื้อแน่นเด้ง ๆ ไม่เละตอนแกะกระดูก ได้วัตถุดิบพร้อมสำหรับ นำไปทำอาหาร ได้หลากหลายเมนูเลยจ้า


ส่วนผสมวิธีทำเล็บมือนาง

- ตีนไก่ 500 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปูนใส 1 ลิตร 


ตีนไก่ดองพริกสำเร็จรูป 80g(有友泡椒凤爪)เพียงแกะซองก็อร่อยได้ทันที เหมาะสำหรับทานเล่นๆหรือจะเป็นกับแกล้มก็ได้
ตีนไก่ดองพริกสำเร็จรูป แกะซองก็อร่อยได้ทันที

ตีนไก่ดองพริกสำเร็จรูป 80g(有友泡椒凤爪)เพียงแกะซองก็อร่อยได้ทันที เหมาะสำหรับทานเล่นๆหรือจะเป็นกับแกล้มก็ได้



วิธีทำต้มยำเล็บมือนาง

1. ล้างตีนไก่ให้สะอาด ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่ตีนไก่ แล้วต้ม 30 นาที จนสุก

2. นำขึ้น แช่ในน้ำปูนใสอย่างน้อย 6 ชั่วโมง หรือแช่ข้ามคืน จะช่วยให้ตีนไก่เนื้อแน่น คงรูป ไม่เละ แกะกระดูกได้ง่าย

3. แกะกระดูกโดยใช้มีดปลายแหลมกรีดด้านบนตีนไก่ (ถ้ากรีดด้านล่างตีนไก่จะไม่เป็นรูปร่างสวยงาม) แล้วเลาะกระดูกออก ตามแนวที่กรีดไว้ จัดเรียงสวยงาม พร้อมสำหรับนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูค่ะ













ตีนไก่เกาหลี 🇰🇷🇰🇷แบบไม่มีกระดูก (แถมคูลเจล+ถุงฟอยล์)
ตีนไก่เกาหลีแบบไม่มีกระดูก (แถมคูลเจล+ถุงฟอยล์)

ตีนไก่เกาหลี 🇰🇷🇰🇷แบบไม่มีกระดูก (แถมคูลเจล+ถุงฟอยล์)



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard