วิธีทำเล็บมือนาง นุ่มอร่อยเนื้อแน่น ทำกินเองแบบง่ายๆ เมนูตีนไก่ How to Cook Chicken Feet
วันนี้ชวนมาทำเล็บมือนาง อาหารอร่อยจากเมนูตีนไก่ ต้มไก่ยังไงให้ขาไก่นุ่ม กรอบ เนื้อแน่นเด้ง ๆ ไม่เละตอนแกะกระดูก ได้วัตถุดิบพร้อมสำหรับ นำไปทำอาหาร ได้หลากหลายเมนูเลยจ้า
ส่วนผสมวิธีทำเล็บมือนาง
- ตีนไก่ 500 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปูนใส 1 ลิตร
ตีนไก่ดองพริกสำเร็จรูป แกะซองก็อร่อยได้ทันที |
วิธีทำต้มยำเล็บมือนาง
1. ล้างตีนไก่ให้สะอาด ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่ตีนไก่ แล้วต้ม 30 นาที จนสุก
2. นำขึ้น แช่ในน้ำปูนใสอย่างน้อย 6 ชั่วโมง หรือแช่ข้ามคืน จะช่วยให้ตีนไก่เนื้อแน่น คงรูป ไม่เละ แกะกระดูกได้ง่าย
3. แกะกระดูกโดยใช้มีดปลายแหลมกรีดด้านบนตีนไก่ (ถ้ากรีดด้านล่างตีนไก่จะไม่เป็นรูปร่างสวยงาม) แล้วเลาะกระดูกออก ตามแนวที่กรีดไว้ จัดเรียงสวยงาม พร้อมสำหรับนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูค่ะ
1. ล้างตีนไก่ให้สะอาด ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่ตีนไก่ แล้วต้ม 30 นาที จนสุก
2. นำขึ้น แช่ในน้ำปูนใสอย่างน้อย 6 ชั่วโมง หรือแช่ข้ามคืน จะช่วยให้ตีนไก่เนื้อแน่น คงรูป ไม่เละ แกะกระดูกได้ง่าย
3. แกะกระดูกโดยใช้มีดปลายแหลมกรีดด้านบนตีนไก่ (ถ้ากรีดด้านล่างตีนไก่จะไม่เป็นรูปร่างสวยงาม) แล้วเลาะกระดูกออก ตามแนวที่กรีดไว้ จัดเรียงสวยงาม พร้อมสำหรับนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูค่ะ
ตีนไก่เกาหลีแบบไม่มีกระดูก (แถมคูลเจล+ถุงฟอยล์) |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น