แกงปลาหน่อไม้ดอง กับข้าวง่ายๆ Thai Red Curry with catfish & Sour Bamboo Shoots รายการอาหารไทย เมนูปลาอินทรีย์หน่อไม้ส้ม



แกงปลาหน่อไม้ดอง กับข้าวง่ายๆ Thai Red Curry with catfish & Sour Bamboo Shoots รายการอาหารไทย เมนูปลาอินทรีย์หน่อไม้ส้ม


          ทำอาหารไทยกินเองอิ่มอร่อยวันนี้ กับเมนูแกงปลาอินทรีย์หน่อไม้ดอง ซดน้ำแกงกลมกล่อม ได้รสเปรี๊ยวจากหน่อไม้ดอง หอมใบมะกรูด เป็นเมนูกับข้าวง่าย ๆ เผื่อเป็นไอเดียอาหารเย็นมื้อนี้ค่ะ

          ทำอาหารเมนูง่าย ๆ อร่อยแซ่บกับเมนูแกงหน่อไม้ส้มกับปลาอินทรีย์ ปรุงสามรสเปรี๊ยวหวานเค็มกลมกล่อม หอมเผ็ดพริกแกง ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองความอร่อยค่ะ



ส่วนผสม สูตรแกงปลาอินทรีย์หน่อไม้ดอง

- หน่อไม้ดองใหม่ ๆ 200 กรัม
- ปลาอินทรีย์ เนื้อล้วน 500 กรัม
- น้ำพริกแกงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- กะทิ 1 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเฉียง 4 เม็ด
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ 


หน่อไม้ถุงต้มสุกแล้ว มีประมาณ 8-9หน่อ น้ำหนักประมาณ 5 ชีดนะคะ ถุงละ 35 บาท
หน่อไม้ถุงต้มสุก ประมาณ 5 ชีด

หน่อไม้ถุงต้มสุกแล้ว มีประมาณ 8-9หน่อ น้ำหนักประมาณ 5 ชีดนะคะ ถุงละ 35 บาท




วิธีทำแกงปลาอินทรีย์หน่อไม้ดอง

1. นำหน่อไม้ดองมาล้างสะอาด แล้วบีบน้ำออกจนแห้ง พักไว้

2. ใส่หัวกะทิลงในหม้อ เคี่ยวให้เดือดแล้วใส่น้ำพริกแกงคั่ว ผัดพริกแกงใช้ไฟปานกลางให้หอม จนกะทิแตกมัน

3. ใส่หน่อไม้ดอง ผัดให้เข้ากันพอสุก เติมกะทิที่เหลือและน้ำเปล่า เคี่ยวต่อให้เดือดแล้วใส่เนื้อปลา

4. ต้มโดยไม่คน เพราะจะทำให้เนื้อปลาเละยุ่ย และคาว จนปลาสุกดี ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว ใส่พริกชี้ฟ้าแดง โรยใบมะกรูดฉีก

5. เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ยกลง พร้อมเสิร์ฟจ้า รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ












หน่อไม้ในน้ำใบย่านาง ตราแม่บ้าน คัดเฉพาะส่วนอ่อนนิ่มซึ่งเป็นส่วนที่อร่อยทีสุด ไม่ฟอกสี ผลิตสดใหม่ ซุปหน่อไม้ มี 2 แบบ
หน่อไม้ในน้ำใบย่านาง ตราแม่บ้าน ไม่ฟอกสี

หน่อไม้ในน้ำใบย่านาง ตราแม่บ้าน คัดเฉพาะส่วนอ่อนนิ่มซึ่งเป็นส่วนที่อร่อยทีสุด ไม่ฟอกสี ผลิตสดใหม่ ซุปหน่อไม้ มี 2 แบบ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard