พาสต้า ซอสมะเขือเทศ How to Make Pasta A Riso with Homemade Tomato Sauce วิธีทำพาสต้าเมนูหมูสับสูตรอาหารอร่อยง่ายๆทำกินเอง
วิธีทำพาสต้าเมนูง่าย ๆ สูตรอร่อยวันนี้ใช้พาสต้ารูปเมล็ดข้าว Pasta A Riso พร้อมปรุงรสซอสมะเขือเทศเข้มข้นแบบไทย ๆ ทานอร่อย อิ่มท้องมื้อเที่ยงนี้กับ เมนูพาสต้า ซอสมะเขือเทศ หมูสับกันค่า
ใครที่กำลังมองหาอาหารจานเดียวสไตล์อิตาเลียนเมนูเส้นสูตรพาสต้าอร่อย ๆ อาจจะคุ้นเคยกับพาสต้าหลากหลายเส้น เช่น เมนูมะกะโรนี เมนูสปาเกตตี้ เส้นลิงกวินี เมนูพาสต้าเส้นเกลียว เส้นยาว เส้นสั้น เส้นแบน วันนี้ลองมาทำอาหารง่าย ๆ จากพาสต้า รูปแบบเมล็ดข้าว Pasta A Riso กันดูบ้างนะคะ สูตรอาหารเมนูอิตาลีที่อร่อยในสไตล์ไทย จานนี้พลาดไม่ได้ค่ะ พาสต้า,ลาโมลิโซน่า,เอริโซ่,pasta,la molisana,pasta a riso,tomato sauce
ส่วนผสม สูตรพาสต้า ซอสมะเขือเทศหมูสับ
- พาสต้า เอริโซ่ แบบเมล็ดข้าว Pasta A Riso 250 กรัม
- ซอสมะเขือเทศ ½ ถ้วยตวง
- หมูสับ 200 กรัม
- มะเขือเทศ หั่นเต๋า 1 ผล
- หอมหัวใหญ่ หั่นเต๋า 1 ผล
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
1. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่พาสต้า เอริโซ่ ลงไป ตามด้วยน้ำมันพืช ต้ม 9 นาที จนสุก ตักขึ้นใส่ในน้ำเย็น สะเด็ดน้ำ แล้วใส่น้ำมันคลุกเคล้าให้ทั่วถึง เพื่อให้เม็ดพาสต้าไม่ติดกัน พักไว้
2. หั่นเต๋ามะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช และกระเทียมสับ เจียวให้หอม
3. ใส่หมูสับ ผัดให้สุก แล้วใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ และน้ำที่ละลายแป้งข้าวโพด เคี่ยวน้ำซอสจนน้ำข้น ใส่ต้นหอมซอย คนให้เข้ากัน
4. ตักน้ำซอสราดบนพาสต้าที่จัดไว้ในจาน แล้วโรยผักชีเพิ่มอีกนิดหน่อย พร้อมรับประทานค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น