สูตรผักโขมอบชีส เมนูลูกรักให้การกินผักเป็นเรื่องง่าย Baked Spinach with Cheese วิธีทำอาหารเมนูผักสูตรอร่อย




สูตรผักโขมอบชีส เมนูลูกรักให้การกินผักเป็นเรื่องง่าย Baked Spinach with Cheese วิธีทำอาหารเมนูผักสูตรอร่อย


          ผักโขมอบชีส ทานในร้านก็ไม่จุใจ น่าลองทำกินเองนะคะ ได้ประโยชน์วิตามินจากผักโขม โรยมอสซาเรลล่าชีส แล้วอบสุกร้อน ๆ จนได้สีเข้มเกรียมน่าทาน เมนูผักสูตรอร่อย สำหรับลูกรัก ให้การกินผักเป็นเรื่องง่ายค่ะ

          อาหารฝรั่งสูตรอบชีสทำง่าย เตาอบเล็กก็ทำได้ค่ะ เมนูง่าย ๆ สำหรับลูกน้อย เด็กวัย 1 ขวบขึ้นไป ที่เริ่มมีฟันเคี้ยวนิ่ม ๆ ได้ ผู้ใหญ่ก็ทานได้ด้วยค่ะ อร่อยสุด ๆ กับอาหารว่างวันหยุดจ้า


ส่วนผสม ผักโขมอบชีส

- ผักโขมสด หั่นชิ้น 15 ต้น
- เนยสดจืด 20 กรัม
- หอมใหญ่สับละเอียด 1 ถ้วยตวง
- นมจืด 150 ml.
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
- ออริกาโน่ ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้
- ชีสมอสซาเรลล่าขูดเป็นเส้น ตามชอบ 


ผงผักโขม สุดยอดอาหารมังสวิรัติ ขนาด100กรัม
ผงผักโขม สุดยอดอาหารมังสวิรัติ ขนาด100 กรัม

ผงผักโขม สุดยอดอาหารมังสวิรัติ ขนาด100กรัม



วิธีทำผักโขมอบชีส

1. ล้างใบผักโขมให้สะอาด หั่นหยาบ และเตรียมหอมหัวใหญ่สับละเอียด พักไว้

2. ตั้งกระทะใส่เนยสด ผัดหอมหัวใหญ่จนกลิ่นหอม จากนั้นใส่ผักโขมที่หั่นไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ใส่นมสด และแป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ เร่งเป็นไฟปานกลาง ผัดให้เข้ากัน จนกระทั่งแป้งข้นหนืดขึ้น

3. ตักใส่ถ้วยหรือพิมพ์ที่ทนความร้อน โรยออริกาโน่เล็กน้อย โรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีส ตามชอบ นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง 15 นาที หรือจนชีสละลาย หน้าสุกเกรียม ๆ สีเข้มสวยน่าทาน นำออกจากเตา เป็นอันเสร็จ ผักโขมอบชีส กลิ่นหอม พร้อมรับประทานค่ะ














ผักใบเขียวรวม 5 ชนิด (ผักโขม ตำลึง คะน้า บล๊อคโครี่ เคล) 50 กรัม (6M+) บ้านรยา
ผักใบเขียวรวม 5 ชนิด 50 กรัม บ้านรยา

ผักใบเขียวรวม 5 ชนิด (ผักโขม ตำลึง คะน้า บล๊อคโครี่ เคล) 50 กรัม (6M+) บ้านรยา




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard