วุ้นไข่ Thai Dessert Egg Jelly วิธีการทำขนมวุ้นใสไข่หวาน ขนมไทยโบราณของหวานง่ายๆ ทำขนมอะไรขายดี Egg Agar Khanom Thailand



วุ้นไข่ Thai Dessert Egg Jelly วิธีการทำขนมวุ้นใสไข่หวาน ขนมไทยโบราณของหวานง่ายๆ ทำขนมอะไรขายดี Egg Agar Khanom Thailand


          วุ้นไข่ ขนมไทยของหวานที่ทานมาตั้งแต่ยังเด็ก แช่เย็น ๆ อร่อยหวานชื่นใจ ใส่ในพิมพ์ขนมจีบ ทำง่าย และใช้เวลาไม่นาน มาดูวิธีทำขนมโบราณ เมนูวุ้นสูตรนี้กันค่ะ


ส่วนผสมสูตรวุ้นไข่

- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา
- ผงวุ้น 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- ใบเตยมัดปม 1 ใบ


ผงพุดดิ้ง ผงคัสตาร์ด ผงพุดดิ้งไข่ สำเร็จรูป 🍮 ตราติ่งฟง 🍮 Pudding powder
ผงคัสตาร์ด ผงพุดดิ้งไข่ สำเร็จรูป ตราติ่งฟง
ผงพุดดิ้ง ผงคัสตาร์ด ผงพุดดิ้งไข่ สำเร็จรูป 🍮 ตราติ่งฟง 🍮 Pudding powder




วิธีทำวุ้นไข่

1. ตอกไข่ ตีให้เข้ากัน จนให้เนื้อละเอียด หมดความเป็นวุ้น พักไว้ ม้วนใบตองเป็นทรงกรวย

2. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ โรยผงวุ้น คนให้ผงวุ้นละลายได้ดี และไม่เป็นเม็ด แช่ไว้ 10 นาที เพื่อให้วุ้นอิ่มน้ำ แล้วนำไปตั้งไฟ ใส่ใบเตย พอเริ่มเดือด ตักใบเตยออก ใส่น้ำตาลทราย และเกลือ เคี่ยว 5 นาที จนวุ้นมีลักษณะหนึบ ๆ เทไข่หยอดบนวุ้นใส ต้มจนไข่สุกลอย เติมกลิ่นมะลิ คนผสมให้เข้ากัน แล้วยกลง

3. เทวุ้นไข่ลงในพิมพ์ขนม พักให้เย็น แล้วแช่ตู้เย็น 20 นาที แกะวุ้นออกจากพิมพ์ เพียงเท่านี้ วุ้นไข่หวานอร่อยชื่นใจ สีสวยน่าทาน ก็พร้อมรับประทานค่ะ













วุ้นอโลเวร่า วุ้นอโลเวร่าพร้อมทาน ว่านหางจระเข้ ท็อปปิ้ง ผสมเครื่องดื่ม Aloe Vera Topping (560กรัม/กระป๋อง) ตรา ทีอีเอ
วุ้นอโลเวร่าพร้อมทาน ว่านหางจระเข้ 560 กรัม

วุ้นอโลเวร่า วุ้นอโลเวร่าพร้อมทาน ว่านหางจระเข้ ท็อปปิ้ง ผสมเครื่องดื่ม Aloe Vera Topping (560กรัม/กระป๋อง) ตรา ทีอีเอ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard