ผัดเผ็ดปลาดุก ทอดกรอบอร่อยถึงใจ Spicy Fried Catfish วิธีทำอาหารไทย เมนูปลาดุกผัดพริกแกง Thai food Stir Fried Crispy Catfish With Curry
เมนูอร่อยวันนี้เป็นอาหารไทย ปลาดุกผัดเผ็ด กับข้าวง่าย ๆ สำหรับท่านที่ชอบทานอาหารเผ็ด ทอดปลาให้กรอบ ผัดกับพริกแกงจนหอม ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
ส่วนผสมสูตรผัดเผ็ดปลาดุก
- ปลาดุก 500 กรัม
- กะทิ ¼ ถ้วยตวง
- น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระชาย 1 ถ้วย
- พริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้า 4 เม็ด
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
- ใบกระเพราทอดกรอบ ½ ถ้วย
หมูหยองอ 450 ก. โฮมเมด สะอาด หอม อร่อย |
วิธีทำผัดเผ็ดปลาดุก
1. ใส่น้ำมันในกระทะ นำปลาดุกลงไปทอดในน้ำมันร้อนจัด ใช้ไฟแรงจะทำให้ปลากรอบนอกนุ่มใน ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
2. ตั้งกระทะใหม่ ใส่กะทิ เคี่ยวให้แตกมัน ใส่พริกแกงเผ็ด ผัดให้พริกแกงแตกกระจายมีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำพริกเผา ผัดให้เข้ากัน ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูดฉีก ผัดให้เข้ากัน ใส่ปลาดุกทอด โรยใบกระเพราทอด ผัดคลุกเคล้า ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมทานเสิร์ฟร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ นำปลาดุกลงไปทอดในน้ำมันร้อนจัด ใช้ไฟแรงจะทำให้ปลากรอบนอกนุ่มใน ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
2. ตั้งกระทะใหม่ ใส่กะทิ เคี่ยวให้แตกมัน ใส่พริกแกงเผ็ด ผัดให้พริกแกงแตกกระจายมีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำพริกเผา ผัดให้เข้ากัน ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูดฉีก ผัดให้เข้ากัน ใส่ปลาดุกทอด โรยใบกระเพราทอด ผัดคลุกเคล้า ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมทานเสิร์ฟร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
ปลาดุกฟูผัดเผ็ด200g ปลาแท้ ไม่มีแป้ง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น