ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Stir Fry Rice Noodles With Chicken อาหารตามสั่งยอดฮิตเมนูง่ายๆ เส้นใหญ่นุ่มอร่อย วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Street Food, Thai food



ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Stir Fry Rice Noodles With Chicken อาหารตามสั่งยอดฮิตเมนูง่ายๆ เส้นใหญ่นุ่มอร่อย วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Street Food, Thai food


          เมนูวันนี้ส้มโอขอนำเสนอ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อร่อยง่าย ๆ ได้คุณค่าครบ 5 หมู่ สำหรับคนที่ชอบกินเส้นโดยเฉพาะ มื้อเย็นนี้ยังไม่รู้จะกินอะไรดี ลองทำผัดก๋วยเตี๋ยวอิ่มเบา ๆ นี้กันดูนะคะ


สูตรก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

- ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 300 กรัม
- อกไก่ 250 กรัม
- ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
- หมึกกรอบ 140 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
- ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า ผักทานเคียง (ผักกาดหอม มะเขือเทศ) 


ท่าสยาม (เส้นหมี่น้ำตกท่าสยาม 5 ซอง)
ท่าสยาม (เส้นหมี่น้ำตกท่าสยาม 5 ซอง)

ท่าสยาม (เส้นหมี่น้ำตกท่าสยาม 5 ซอง)




วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

1. หั่นอกไก่เป็นชิ้น ไม่ต้องเล็กมาก แล้วหมักด้วยซอสปรุงรส, หั่นหมึกกรอบ หั่นซอยต้นหอมผักชี

2. ทำน้ำซอสสำหรับผัดก๋วยเตี๋ยว ผสมเครื่องปรุง น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม พริกไทย น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่ไก่ หมึกกรอบ ตั้งฉ่าย ผัดให้สุก แยกไว้ข้างกระทะ ใส่เส้นใหญ่ ผัดคลุกให้แห้งเส้นนุ่มหอม (ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ผัดแห้ง ๆ ให้เส้นหอมนุ่ม ๆ จึงอร่อย) แยกไว้ข้างกระทะ ตอกไข่ลงไป ผัดให้สุกหอม ใส่น้ำซอสที่ปรุงไว้ ผัดให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย จัดเสิร์ฟทานกับผักกาดหอม มะเขือเทศ เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ ลองทำดูนะคะ











ก๋วยเตี๋ยวเรือต่อปาก ก๋วยเตี๋ยวต่อปาก​ ต่อปาก ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวกึ่งสำเร็จรูป 3 ห่อ 100.-
ก๋วยเตี๋ยวเรือต่อปาก ก๋วยเตี๋ยวกึ่งสำเร็จรูป 3 ห่อ 100.-

ก๋วยเตี๋ยวเรือต่อปาก ก๋วยเตี๋ยวต่อปาก​ ต่อปาก ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวกึ่งสำเร็จรูป 3 ห่อ 100.-




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard