ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Stir Fry Rice Noodles With Chicken อาหารตามสั่งยอดฮิตเมนูง่ายๆ เส้นใหญ่นุ่มอร่อย วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Street Food, Thai food
เมนูวันนี้ส้มโอขอนำเสนอ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อร่อยง่าย ๆ ได้คุณค่าครบ 5 หมู่ สำหรับคนที่ชอบกินเส้นโดยเฉพาะ มื้อเย็นนี้ยังไม่รู้จะกินอะไรดี ลองทำผัดก๋วยเตี๋ยวอิ่มเบา ๆ นี้กันดูนะคะ
สูตรก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 300 กรัม
- อกไก่ 250 กรัม
- ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
- หมึกกรอบ 140 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
- ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า ผักทานเคียง (ผักกาดหอม มะเขือเทศ)
ท่าสยาม (เส้นหมี่น้ำตกท่าสยาม 5 ซอง) |
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
1. หั่นอกไก่เป็นชิ้น ไม่ต้องเล็กมาก แล้วหมักด้วยซอสปรุงรส, หั่นหมึกกรอบ หั่นซอยต้นหอมผักชี
2. ทำน้ำซอสสำหรับผัดก๋วยเตี๋ยว ผสมเครื่องปรุง น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม พริกไทย น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่ไก่ หมึกกรอบ ตั้งฉ่าย ผัดให้สุก แยกไว้ข้างกระทะ ใส่เส้นใหญ่ ผัดคลุกให้แห้งเส้นนุ่มหอม (ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ผัดแห้ง ๆ ให้เส้นหอมนุ่ม ๆ จึงอร่อย) แยกไว้ข้างกระทะ ตอกไข่ลงไป ผัดให้สุกหอม ใส่น้ำซอสที่ปรุงไว้ ผัดให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย จัดเสิร์ฟทานกับผักกาดหอม มะเขือเทศ เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ ลองทำดูนะคะ
1. หั่นอกไก่เป็นชิ้น ไม่ต้องเล็กมาก แล้วหมักด้วยซอสปรุงรส, หั่นหมึกกรอบ หั่นซอยต้นหอมผักชี
2. ทำน้ำซอสสำหรับผัดก๋วยเตี๋ยว ผสมเครื่องปรุง น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม พริกไทย น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่ไก่ หมึกกรอบ ตั้งฉ่าย ผัดให้สุก แยกไว้ข้างกระทะ ใส่เส้นใหญ่ ผัดคลุกให้แห้งเส้นนุ่มหอม (ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ผัดแห้ง ๆ ให้เส้นหอมนุ่ม ๆ จึงอร่อย) แยกไว้ข้างกระทะ ตอกไข่ลงไป ผัดให้สุกหอม ใส่น้ำซอสที่ปรุงไว้ ผัดให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย จัดเสิร์ฟทานกับผักกาดหอม มะเขือเทศ เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ ลองทำดูนะคะ
ก๋วยเตี๋ยวเรือต่อปาก ก๋วยเตี๋ยวกึ่งสำเร็จรูป 3 ห่อ 100.- |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น