ไส้กรอกอีสาน โดยใช้ไส้เทียมคอลลาเจน วิธีทำไส้กรอกหมูครบทุกขั้นตอน Pork Sour Sausage สูตรไส้กรอกอร่อยง่าย ๆ เมนูสร้างอาชีพ Isaan Sausage


ไส้กรอกอีสาน โดยใช้ไส้เทียมคอลลาเจน วิธีทำไส้กรอกหมูครบทุกขั้นตอน Pork Sour Sausage สูตรไส้กรอกอร่อยง่าย ๆ เมนูสร้างอาชีพ Isaan Sausage


          เมนูวันนี้มาทำไส้กรอกอีสาน โดยใช้ไส้เทียมคอลลาเจน เป็นไส้กรอกหมูสูตรอร่อย มัดให้เป็นลูกกลม ๆ ผึ่งแดดไว้ 1 วัน รสเปรี้ยวกำลังดี มาดูวิธีทำแบบครบทุกขั้นตอนกันจ้า


ส่วนผสม สูตรไส้กรอกอีสาน

- ไส้เทียมคอลลาเจน
- หมูสับ 500 กรัม (ใส่มันหมูด้วย ไส้กรอกจะนิ่มอร่อย ไม่แข็งค่ะ)
- วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม ตัดสั้น 100 กรัม
- ข้าวเหนียว (นึ่งสุก) 50 กรัม (หรือข้าวสวยก็ได้)
- กระเทียม 5 กลีบ + พริกไทย 1 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนชา 


ไส้กรอกอีสาน หมู เปรี้ยว ทอดไม่แตก รสชาติ อร่อย ขนาด 450 กรัม
ไส้กรอกอีสานหมู ทอดไม่แตก อร่อย ขนาด 450 ก.

ไส้กรอกอีสาน หมู เปรี้ยว ทอดไม่แตก รสชาติ อร่อย ขนาด 450 กรัม




วิธีทำไส้กรอกอีสาน

1. แช่น้ำไส้เทียมคอลลาเจนให้นิ่ม (ไม่แช่น้ำก็ได้ แต่เวลาเรายัดไส้จะฝืด แช่น้ำให้นิ่ม ลื่น ก็จะยัดง่ายขึ้นค่ะ)

2. ใส่มันหมูลงในหมูสับ ใส่เครื่องปรุงต่าง ๆ กระเทียม, พริกไทย, ซอสหอยนางรม, ผงปรุงรส, เกลือ, น้ำตาล ใส่วุ้นเส้น ข้าวเหนียว แล้วนวด 5 นาทีจนส่วนผสมนิ่ม และเกาะตัวกันดี

3. ยัดไส้กรอกด้วยมือโดยใช้กรวย ยัดแค่พอหลวม ๆ ไม่แน่นมาก ใช้ไม้ปลายแหลมเจาะลมออก ขมวดปิดปลายไส้ มัดด้วยเชือกให้เป็นลูกกลม ๆ ผึ่งลมไว้ 1 วัน ให้ไส้กรอกเปรี๊ยวอร่อย

4. นำไส้กรอกไปย่างไฟอ่อน ๆ หรือทอดก็อร่อย วันนี้ส้มโอใช้วิธีอบ ด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 20-30 นาที จนกระทั่งสุกเหลืองสวย ทานกับพริก ขิงดอง และผักกาดหอมอร่อยสุด ๆ ค่ะ














ไส้กรอกอิสานหมูล้วน ครึ่งกิโล ราคา 100 บาท
ไส้กรอกอิสานหมูล้วน ครึ่งกิโล ราคา 100 บาท
ไส้กรอกอิสานหมูล้วน ครึ่งกิโล ราคา 100 บาท




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard