ปลาเก๋าทอดขมิ้น พริกไทยดำ Easy Thai Food Deep Fried Fish With Turmeric อาหารไทยเมนูปลาทอดสมุนไพรขมิ้น เมนูสุขภาพ อิ่มอร่อยย่อยง่าย



ปลาเก๋าทอดขมิ้น พริกไทยดำ Easy Thai Food Deep Fried Fish With Turmeric อาหารไทยเมนูปลาทอดสมุนไพรขมิ้น เมนูสุขภาพ อิ่มอร่อยย่อยง่าย


          เมนูอร่อยวันนี้ เป็นกับข้าวง่าย ๆ เมนูปลาเก๋าทอดขมิ้น พริกไทยดำ อาหารไทยเพื่อสุขภาพ อิ่มอร่อยย่อยง่าย ได้ประโยชน์สมุนไพรไทยด้วยค่ะ


สูตรอาหารปลาทอดขมิ้น

- ปลาเก๋า 2 ตัว
- กระเทียม 10 กลีบ
- พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- ขมิ้นสด 70 กรัม
- ขมิ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ, พริกชี้ฟ้าหั่นเส้นยาว 


เต็มคำ ปลาเก๋าทุบ ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม สูตรดั้งเดิม (500 กรัม) ตรงปกทุกชิ้น แพ็คในกล่องอย่างดีเพื่อรักษาคุณภาพ อร่อยเต็มๆคำ-ปลาทุบ ปลาบด
ปลาเก๋าทุบ เนื้อนุ่ม สูตรดั้งเดิม (500 กรัม)
เต็มคำ ปลาเก๋าทุบ ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม สูตรดั้งเดิม (500 กรัม) ตรงปกทุกชิ้น แพ็คในกล่องอย่างดีเพื่อรักษาคุณภาพ อร่อยเต็มๆคำ-ปลาทุบ ปลาบด




วิธีทำอาหารไทยปลาทอดขมิ้น

1. นำเครื่องสมุนไพร ขมิ้นชันสด กระเทียม พริกไทยดำ กะปิ เกลือ ใส่ลงในครก โขลกให้ละเอียด

2. ผสมแป้งมันกับขมิ้นผง คนให้เข้ากัน (แป้งเราผสมแห้ง ๆ ไม่ต้องละลายน้ำ เพราะเวลานำไปทอด ก็จะได้ไม่กระเด็นค่ะ)

3. บั้งปลา เพื่อให้รสชาติเข้าเนื้อ คลุกเคล้ากับเครื่องสมุนไพรที่โขลกไว้ ให้ทั่วเนื้อปลา และคลุกแป้งผสมขมิ้นผง

4. ตั้งกระทะ ให้น้ำมันร้อนไฟปานกลาง นำปลาลงทอด จนเหลืองสวยน่าทาน (ทอดปลาไม่ต้องทอดนานจนกรอบ ปลาจะแห้งเกินไป ทอดเพียงแค่ให้ผิวนอกสุกสีเหลืองสวย แต่เนื้อปลาข้าวในยังคงนุ่ม ขาวน่าทาน)

5. ทอดเครื่องสมุนไพรที่เหลือจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ซับน้ำมันออก จัดใส่จาน โรยด้วยเครื่องสมุนไพรทอด และต้นหอมซอย พริกชี้ฟ้าหั่นเส้นยาว เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ

***** อาหารเมนูปลาทอด สูตรนี้ถือเป็นเมนูสุขภาพ ปลาที่ทอดแล้วซับน้ำมันจนแห้ง คลุกขมิ้นและเครื่องเทศต่าง ๆ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ทั้งอิ่มและอร่อย ย่อยง่าย ได้ประโยชน์สมุนไพรด้วยค่ะ ยังไงลองทำดูนะคะ














ปลากรอบสมุนไพร/สามรส/งา ขนาด500กรัม มาตราฐานโรงงาน ส่งขายต่างประเทศ (มีอย.)
ปลากรอบสมุนไพรสามรส 500 ก. มีอย.

ปลากรอบสมุนไพร/สามรส/งา ขนาด500กรัม มาตราฐานโรงงาน ส่งขายต่างประเทศ (มีอย.)




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard