แฮมเบอร์เกอร์ Pork Burgers วิธีทำเบอร์เกอร์หมู เมนูอาหารเช้าสูตรอร่อยง่ายๆ
วิธีทำเบอร์เกอร์หมู สูตรอร่อยง่าย ๆ ปรุงรสหมูกลมกล่อม แล้วทาเนยในกระทะย่างจนสุกหอม ประกบคู่ขนมปังเบอร์เกอร์ ทานกับผักต่าง ๆ อาหารเช้าแบบเร่งด่วน มาดูส่วนผสมวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม สูตรเบอร์เกอร์หมู
- ขนมปังเบอร์เกอร์
- เนยสดชนิดเค็ม สำหรับทาขนมปัง
- หมูสับ 500 กรัม
- หอมใหญ่ หั่นซอยละเอียด 1 ลูก
- กระเทียมสับ 10 กลีบ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- เชดด้าร์ชีสแผ่น
- ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ + มายองเนส 70 g. สำหรับราดบนหมูก้อน
- ผักกาดหอม มะเขือเทศ หอมใหญ่ วิธีทำแฮมเบอร์เกอร์หมู
พิมพ์ทำเนื้อเบอร์เกอร์ คุณภาพดี แข็งแรง |
วิธีทำแฮมเบอร์เกอร์หมู
1. หั่นซอยหอมใหญ่ให้ละเอียด แล้วใส่ลงในชามหมูสับ ใส่กระเทียมสับ ซอสถั่วเหลือง เกลือ และพริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน แบ่ง 6 ส่วน ปั้นเป็นก้อนกลมแบน นำเข้าแช่ในตู้เย็น 30 นาที ให้เซ็ตตัว
2. ใช้ช้อนปาดเนยสดชนิดเค็ม ทาบนขนมปัง เพื่อเพิ่มรสชาติและทำให้ขนมปังหอมนุ่ม นำลงจี่บนกระทะ กดให้ขนมปังสุก 1-2 นาที มีขอบไหม้เล็กน้อย
3. นำหมูออกจากตู้เย็น แล้วจี่ลงบนกระทะ กดให้หมูสุกทั้งสองด้าน ผสมมายองเนสกับซอสพริก
4. เตรียมเครื่องต่าง ๆ ครบแล้ว มารวมร่างเบอร์เกอร์ เรียงผักตามชอบ วางผักกาดหอม หอมใหญ่ มะเขือเทศ บนขนมปัง ตักราดมายองเนสซอสพริก วางหมูก้อน และเชดด้าร์ชีสแผ่น ประกบขนมปังด้านบน เป็นอันเสร็จ อาหารเช้าอิ่มอร่อยง่าย ๆ ค่ะ
ขนมปังเบอร์เกอร์ โฮลวีต 9 ซม. (60g/ลูก) |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น