วิธีทำกระเพาะปลาน้ำแดง เนื้อนุ่มหอมอร่อยทำกินเองง่ายๆ How to cook Fish Maw With Bamboo Shoots Chicken Soup เมนูอาหารโต๊ะจีน




วิธีทำกระเพาะปลาน้ำแดง เนื้อนุ่มหอมอร่อยทำกินเองง่ายๆ How to cook Fish Maw With Bamboo Shoots Chicken Soup เมนูอาหารโต๊ะจีน


          ทำอาหารอร่อยง่าย ๆ วันนี้ กระเพาะปลาน้ำแดง เมนูโต๊ะจีน สูตรเด็ดทานร้อน ๆ หอมนุ่มอร่อย น้ำซุปเข้มข้นและทำง่ายด้วยนะคะ มาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ


ส่วนผสมสูตรกระเพาะปลาน้ำแดง

- กระเพาะปลาแห้ง 100 กรัม
- หน่อไม้ต้ม 200 กรัม
- ขิงแก่ 5 แว่น
- เครื่องต้มน้ำซุป (กระเทียมบุบ 8 กลีบ, รากผักชี 4 ราก, พริกไทยบุบ 1 ช้อนโต๊ะ)
- น่องไก่ 350 กรัม
- เห็ดหอม ตามชอบ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ 
วิธีทำกระเพาะปลาน้ำแดง

1. นำกระเพาะปลาแช่น้ำ และหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ (กระเพาะปลามาจากการทอดน้ำมัน เราจึงต้องลวกน้ำมันทิ้ง) โดยต้มน้ำให้เดือด คอยกดให้จมน้ำ น้ำมันจะได้ออก ตักขึ้นแล้วบีบน้ำมันออก

2. ทำน้ำซุปไก่ ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่เห็ดหอม ขิง กระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ดบุบ ต้มให้น้ำซุปเดือด ใส่ไก่ลงไปต้ม จนสุกนุ่ม ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย น้ำมันงา แล้วใส่กระเพาะปลา ใส่หน่อไม้ต้ม ต้มให้กระเพาะปลาดูดซับน้ำซุป 10 นาที

3. ค่อย ๆ ใส่แป้งมันละลายน้ำ เพื่อให้เป็นน้ำแดง เทน้ำแป้งเป็นสาย คนให้ละลาย จนได้ความข้นตามต้องการ ตักเสิร์ฟ โรยผักชี พร้อมรับประทานค่ะ

***** คำว่าน้ำแดง สำหรับกระเพาะปลา จะหมายถึง อาหารที่ใส่แป้งละลายน้ำเพื่อให้มีความข้น















กระเพาะปลาแห้ง แบบหลอด ของแท้อย่างดี แบ่งขาย 1 กก.
กระเพาะปลาแห้ง ของแท้อย่างดี 1 กก.

กระเพาะปลาแห้ง แบบหลอด ของแท้อย่างดี แบ่งขาย 1 กก.




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard