คัพเค้ก ช็อคโกแลต เบเกอรี่น่ารัก Chocolate Cupcakes แต่งหน้าคัพเค้กเนยด้วยวิปปิ้งครีมหอมนุ่ม ทำขนมง่ายๆ ขายอะไรดี เมนูบัตเตอร์เค้ก
คัพเค้กนุ่มหวานอร่อย เนื้อเค้กช็อกโกแลตบัตเตอร์ ตกแต่งหน้าด้วยวิปครีม บีบเป็นชั้นสีสัน มาทำขนม เบเกอรี่ง่าย ๆ นี้กันค่ะ
ส่วนผสมสูตรคัพเค้กช็อคโกแลต
- เนยจืด 130 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- นมสด 50 ml
- แป้งสาลี หรือแป้งเค้ก 120 กรัม
- ผงโกโก้ 15 กรัม
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
- วิปปิ้งครีม 500 ml
- สีผสมอาหาร ตามชอบ, เยลลี่รูปหัวใจ
ถ้วยคัพเค้ก 5 ซม มี 50 ใบ ถ้วยคัพเค้ก |
วิธีทำคัพเค้กช็อกโกแลต
1. เติมน้ำใส่ในถาดอบ วอร์มเตาอบ ไฟบน-ล่าง 180 องศาเซลเซียส
2. ตีเนยจืดกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟอง ตีผสมแล้วใส่นมสด กลิ่นวานิลลา ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้ และเกลือ ปาดชามผสม ตีให้เข้ากัน ตักใส่ถุงบีบ บีบลงพิมพ์ขนม อบ 170องศาเซลเซียส 20 นาที
3. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู แบ่งเป็น 4 ถ้วย เพื่อผสมสี คนให้เข้ากัน แล้วนำแต่ละสีใส่ถุงบีบ
4. ตกแต่งคัพเค้ก โดยบีบครีมทีละชั้น และใช้เยลลี่รูปหัวใจ วางบนสุด เป็นอันเสร็จ พร้อมทานจ้า :)
ฟรีการ์ด‼️ บราวนี่ถาด 1 ปอนด์ไม่มีไขมันทรานส์ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น