ขนมหม้อแกง ไข่ สูตรขนมไทย เนื้อเนียนนุ่ม Egg Custard - Thai Dessert ทำขนมหวาน สูตรอร่อยง่ายๆ หอมหวานมัน ขนมสร้างรายได้ ทำอะไรขายดี




ขนมหม้อแกง ไข่  หม้อแกงจิ๋ว สูตรขนมไทย เนื้อเนียนนุ่ม Egg Custard - Thai Dessert ทำขนมหวาน สูตรอร่อยง่ายๆ หอมหวานมัน ขนมสร้างรายได้ ทำอะไรขายดี


          ขนมหม้อแกงไข่ ขนมไทยเนื้อเนียนนุ่ม สูตรอร่อยทั้งหอม & หวานมัน ทำใส่บาตร หรือทำกินเอง เป็นขนมหวานแบบไทย สูตรง่าย ๆ ค่ะ


ส่วนผสม สูตรขนมหม้อแกงไข่

- ไข่ไก่ 6 ฟอง
- กะทิ 300 ml
- น้ำตาลปี๊บ 300 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ใบเตย 4 ใบ
- หัวหอมเจียว สำหรับโรยหน้าขนม 


ขนมหม้อแกง ไข่เผือก ของแท้เจ้าเก่าเพชรบุรี
ขนมหม้อแกง ไข่เผือก ของแท้เจ้าเก่าเพชรบุรี

ขนมหม้อแกง ไข่เผือก ของแท้เจ้าเก่าเพชรบุรี




วิธีทำขนมหม้อแกงไข่

1. ตอกไข่ ใส่ในชามผสม ใช้มือขยำกับใบเตย (ใบเตยช่วยดับคาวไข่ และทำให้มีกลิ่นหอม) ใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ นวดขยำให้น้ำตาลละลายจนหมด ผสมกะทิลงไป ขยำให้ละลายเข้ากันทั้งหมด

2. กรองผ่านผ้าขาวบาง ทาพิมพ์ขนมด้วยน้ำมันหอมเจียว ช่วยให้ขนมหน้าไม่แห้ง เทขนมใส่ถาดอบ อบไฟล่าง 180 องศาเซลเซียส 30 นาที พอขนมเริ่มสุก แล้วเปลี่ยนเป็นเปิดไปบน 150 องศาเซลเซียส อีก 10 นาที ช่วยให้ผิวขนมเกรียมสวย น่าทาน

3. พักให้เย็น ตัดขนมเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม โรยหน้าด้วยหอมเจียวทอดกรอบ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ














หม้อแกงรสเผือก (ถาดใหญ่) ของแท้เพชรบุรี
หม้อแกงรสเผือก (ถาดใหญ่) ของแท้เพชรบุรี

หม้อแกงรสเผือก (ถาดใหญ่) ของแท้เพชรบุรี




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard