ชิฟฟ่อนเค้กง่ายๆ Chiffon Vanilla Cake เบเกอรี่หอมนุ่มอร่อย วิธีทำเค้กสามเหลี่ยมวนิลาสูตรพื้นฐาน เมนูขนมของว่าง
ชิฟฟ่อนวนิลา เค้กสามเหลี่ยมนุ่มอร่อย เมนูเบเกอรี่สูตรพื้นฐาน เนื้อฟูเบาไส้ครีม เผื่อเป็นไอเดียเมนูเค้กทำแบบง่าย ๆ ค่ะ
ส่วนผสมสูตรชิฟฟอน
- แป้งสาลี 40 กรัม
- แป้งข้าวโพด 20 กรัม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำมันถั่วเหลือง 40 ml
- นมจืด 40 ml
- กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 20 + 60 กรัม
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ส่วนผสมสูตรไส้ครีม
- เนยสด 200 กรัม
- น้ำตาล 120 กรัม
- เกลือ ½ ช้อนชา
- กลิ่นวนิลา ½ ช้อนชา
- เนยสด 200 กรัม
- น้ำตาล 120 กรัม
- เกลือ ½ ช้อนชา
- กลิ่นวนิลา ½ ช้อนชา
เค้กหนองพงนก ชิฟฟ่อนเค้กเนยสด สอดไส้คัสตาร์ด |
วิธีทำชิฟฟอน
1. แยกไข่แดงและไข่ขาว เติมน้ำใส่ในถาดอบ วอร์มเตาอบ 200 องศาเซลเซียส
2. ใส่น้ำตาล ลงในไข่แดง ตีผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำมันพืช นมจืด กลิ่นวานิลา ตีผสม ร่อนแป้งสาลี แป้งข้าวโพด เกลือ ผงฟู ตีผสมให้เข้ากัน
3. ตีไข่ขาว น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว จนขึ้นฟูตั้งยอด นำไปผสมกับส่วนผสมแป้ง ค่อย ๆ ผสมทีละส่วน จนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ถาดอบ เกลี่ยหน้าให้เรียบ อบ 180 องศาเซลเซียส 25 – 30 นาที
4. พักเค้กให้เย็น ตัดเค้กแบ่งครึ่งแผ่น ปาดครีมและประกบเค้กอีกแผ่น ตัดแบ่งเป็นชิ้นสามเหลี่ยม เป็นอันเสร็จ พร้อมทานค่ะ
ชิฟฟ่อนเค้กรวมรส 8รส เนื้อนุ่ม ละมุน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น