ชิฟฟ่อนเค้กง่ายๆ Chiffon Vanilla Cake เบเกอรี่หอมนุ่มอร่อย วิธีทำเค้กสามเหลี่ยมวนิลาสูตรพื้นฐาน เมนูขนมของว่าง




ชิฟฟ่อนเค้กง่ายๆ Chiffon Vanilla Cake เบเกอรี่หอมนุ่มอร่อย วิธีทำเค้กสามเหลี่ยมวนิลาสูตรพื้นฐาน เมนูขนมของว่าง


          ชิฟฟ่อนวนิลา เค้กสามเหลี่ยมนุ่มอร่อย เมนูเบเกอรี่สูตรพื้นฐาน เนื้อฟูเบาไส้ครีม เผื่อเป็นไอเดียเมนูเค้กทำแบบง่าย ๆ ค่ะ


ส่วนผสมสูตรชิฟฟอน

- แป้งสาลี 40 กรัม
- แป้งข้าวโพด 20 กรัม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำมันถั่วเหลือง 40 ml
- นมจืด 40 ml
- กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 20 + 60 กรัม
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา


ส่วนผสมสูตรไส้ครีม

- เนยสด 200 กรัม
- น้ำตาล 120 กรัม
- เกลือ ½ ช้อนชา
- กลิ่นวนิลา ½ ช้อนชา 


เค้กหนองพงนกชิฟฟ่อนเค้กเนยสด🧈🧈สอดไส้คัสตาร์ดกล่อง8ชิ้น
เค้กหนองพงนก ชิฟฟ่อนเค้กเนยสด สอดไส้คัสตาร์ด

เค้กหนองพงนกชิฟฟ่อนเค้กเนยสด🧈🧈สอดไส้คัสตาร์ดกล่อง8ชิ้น



วิธีทำชิฟฟอน

1. แยกไข่แดงและไข่ขาว เติมน้ำใส่ในถาดอบ วอร์มเตาอบ 200 องศาเซลเซียส

2. ใส่น้ำตาล ลงในไข่แดง ตีผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำมันพืช นมจืด กลิ่นวานิลา ตีผสม ร่อนแป้งสาลี แป้งข้าวโพด เกลือ ผงฟู ตีผสมให้เข้ากัน

3. ตีไข่ขาว น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว จนขึ้นฟูตั้งยอด นำไปผสมกับส่วนผสมแป้ง ค่อย ๆ ผสมทีละส่วน จนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ถาดอบ เกลี่ยหน้าให้เรียบ อบ 180 องศาเซลเซียส 25 – 30 นาที

4. พักเค้กให้เย็น ตัดเค้กแบ่งครึ่งแผ่น ปาดครีมและประกบเค้กอีกแผ่น ตัดแบ่งเป็นชิ้นสามเหลี่ยม เป็นอันเสร็จ พร้อมทานค่ะ











ชิฟฟ่อนเค้กรวมรสยอดนิยม 8ชิ้น 8รส เนื้อนุ่ม ละมุน เก็บได้นาน 20 วัน โดยไม่ต้องแช่เย็น
ชิฟฟ่อนเค้กรวมรส 8รส เนื้อนุ่ม ละมุน

ชิฟฟ่อนเค้กรวมรสยอดนิยม 8ชิ้น 8รส เนื้อนุ่ม ละมุน เก็บได้นาน 20 วัน โดยไม่ต้องแช่เย็น




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard