คุ้กกี้เนยสด แยมส้ม วิธีทำขนมอบสูตรอร่อยง่ายๆด้วยพิมพ์ขนมดอกไม้แบบกด How to make Butter Cookies With Jam Filling By Mold Press เบเกอรี่น่ารักน่ากิน





คุ้กกี้เนยสด แยมส้ม วิธีทำขนมอบสูตรอร่อยง่ายๆด้วยพิมพ์ขนมดอกไม้แบบกด How to make Butter Cookies With Jam Filling By Mold Press เบเกอรี่น่ารักน่ากิน 


          คุกกี้เนยสดสูตรอร่อยง่าย ๆ สอดไส้แยมส้ม ใช้พิมพ์ขนมแบบกดรูปดอกไม้ ได้ขนมน่ารัก กรอบอร่อยหวานมันกำลังดีค่ะ


ส่วนผสมสูตรคุ้กกี้เนยสด แยมส้ม

- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม
- เนยจืด 120 กรัม
- น้ำตาลทราย 60 กรัม
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
- ไข่แดง 2 ฟอง
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- แยมส้ม สำหรับสอดไส้ขนม 


มินิคุกกี้ chocolate chips โฮมเมด ช็อกโกเลตชิฟ เนยสด
มินิคุกกี้ โฮมเมด ช็อกโกเลตชิฟ เนยสด

มินิคุกกี้ chocolate chips โฮมเมด ช็อกโกเลตชิฟ เนยสด




วิธีทำคุกกี้เนยสด แยมส้ม

1. ตีเนยกับน้ำตาล เกลือ กลิ่นวนิลา ตีให้ส่วนผสมเข้ากันจนขึ้นฟูและสีอ่อนลง ใส่ไข่ไก่ ตีจนเนื้อเนียนเข้ากัน แล้วใส่แป้ง และเบกกิ้งโซดา ผสมให้เข้ากัน นำเข้าแช่ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง

*** วอร์มเตานาน 10 นาทีก่อนจะอบคุกกี้ และวางกระดาษไขรองถาดอบเตรียมไว้

2. แผ่แป้งเป็นแผ่น กดแป้งด้วยพิมพ์ขนม วางเรียงลงบนถาด ห่างกัน 1-2 นิ้ว 

3. อบไฟ170 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง 15 นาที วางพักให้เย็น บีบแยมส้มแล้วประกบขนมเป็นคู่ พร้อมจัดเสิร์ฟ หรือเก็บใส่กระปุกไว้ทานเล่นค่ะ












Butter Cookies คุกกี้เนยสดแท้ เนื้อนิ่ม กระปุกละ130กรัม เนื้อเนยละลายในปาก หวานน้อยทานเพลิน
คุกกี้เนยสดแท้ เนื้อนิ่ม เนื้อเนยละลายในปาก

Butter Cookies คุกกี้เนยสดแท้ เนื้อนิ่ม กระปุกละ130กรัม เนื้อเนยละลายในปาก หวานน้อยทานเพลิน




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard