คุ้กกี้เนยสด แยมส้ม วิธีทำขนมอบสูตรอร่อยง่ายๆด้วยพิมพ์ขนมดอกไม้แบบกด How to make Butter Cookies With Jam Filling By Mold Press เบเกอรี่น่ารักน่ากิน
คุกกี้เนยสดสูตรอร่อยง่าย ๆ สอดไส้แยมส้ม ใช้พิมพ์ขนมแบบกดรูปดอกไม้ ได้ขนมน่ารัก กรอบอร่อยหวานมันกำลังดีค่ะ
ส่วนผสมสูตรคุ้กกี้เนยสด แยมส้ม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม
- เนยจืด 120 กรัม
- น้ำตาลทราย 60 กรัม
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
- ไข่แดง 2 ฟอง
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- แยมส้ม สำหรับสอดไส้ขนม
มินิคุกกี้ โฮมเมด ช็อกโกเลตชิฟ เนยสด |
วิธีทำคุกกี้เนยสด แยมส้ม
1. ตีเนยกับน้ำตาล เกลือ กลิ่นวนิลา ตีให้ส่วนผสมเข้ากันจนขึ้นฟูและสีอ่อนลง ใส่ไข่ไก่ ตีจนเนื้อเนียนเข้ากัน แล้วใส่แป้ง และเบกกิ้งโซดา ผสมให้เข้ากัน นำเข้าแช่ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง
*** วอร์มเตานาน 10 นาทีก่อนจะอบคุกกี้ และวางกระดาษไขรองถาดอบเตรียมไว้
2. แผ่แป้งเป็นแผ่น กดแป้งด้วยพิมพ์ขนม วางเรียงลงบนถาด ห่างกัน 1-2 นิ้ว
3. อบไฟ170 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง 15 นาที วางพักให้เย็น บีบแยมส้มแล้วประกบขนมเป็นคู่ พร้อมจัดเสิร์ฟ หรือเก็บใส่กระปุกไว้ทานเล่นค่ะ
คุกกี้เนยสดแท้ เนื้อนิ่ม เนื้อเนยละลายในปาก |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น