กุ้งฝอยชุบแป้งทอด กุ้งแพอร่อยกรอบ Fried Small Shrimp,Krill Cakes - Thai food ทำอาหารง่ายๆ ของว่างทานเล่น แคลเซียมสูง
กุ้งแพ หรือ กุ้งฝอยทอดกรอบ เมนูทอดกุ้งในแผ่นแป้ง โรยใบมะกรูดซอย หอมพริกแกงแบบไทย ทานกับน้ำจิ้มไก่ อร่อยแซ่บสุด ๆ วิธีทำก็แสนง่าย ลองมาชมกันดูค่ะ
ส่วนผสม สูตรกุ้งฝอยชุบแป้งทอดกรอบ
- กุ้งฝอย 1 ถ้วย
- น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 200 ml.
- ใบมะกรูด หั่นซอย
- น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
กุ้งแห้งฝอยส้ม กุ้งฝอยแห้ง 500 ก. แม่แขทะเลแห้ง |
วิธีทำ กุ้งฝอยชุบแป้งทอดกรอบ
1. ล้างกุ้งฝอยให้สะอาด หั่นซอยใบมะกรูดเป็นเส้นฝอย
2. ผสมพริกแกง ใบมะกรูดซอย แป้งมันสำปะหลัง แป้งข้าวโพด เกลือ และเติมน้ำ คนให้ละลาย แล้วใส่กุ้งฝอย คนผสมให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อน นำลงไปทอด แผ่เป็นแผ่นกลม ทอดให้สุกเหลืองทองทีละด้าน กลิ่นหอมมาก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ทานกับน้ำจิ้มไก่ อร่อยแซ่บสุด ๆ ค่ะ
1. ล้างกุ้งฝอยให้สะอาด หั่นซอยใบมะกรูดเป็นเส้นฝอย
2. ผสมพริกแกง ใบมะกรูดซอย แป้งมันสำปะหลัง แป้งข้าวโพด เกลือ และเติมน้ำ คนให้ละลาย แล้วใส่กุ้งฝอย คนผสมให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อน นำลงไปทอด แผ่เป็นแผ่นกลม ทอดให้สุกเหลืองทองทีละด้าน กลิ่นหอมมาก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ทานกับน้ำจิ้มไก่ อร่อยแซ่บสุด ๆ ค่ะ
กุ้งฝอย กุ้งฝอยส้ม กุ้งฝอยชมพู(เล็ก) 1กิโล |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น