เค้กใบเตย ในหม้อหุงข้าว How to make Rice Cooker Cake วิธีการทําชีสเค้กสูตรขนมอร่อยไม่ใช้เตาอบ Easy Pandan Cheesecake Recipe
เค้กใบเตยในหม้อหุงข้าว เมนูขนมเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ สูตรทำขนมชีสเค้กเนื้อนุ่มหอมอร่อย มาดูส่วนผสมและวิธีทำง่าย ๆ กันเลยค่ะ
ส่วนผสมสูตรเค้กใบเตยในหม้อหุงข้าว
- ครีมชีส 400 กรัม
- น้ำใบเตยเข้มข้น 80 ml.
- น้ำตาล 120 กรัม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- เนยจืด 40 กรัม
- โยเกิร์ต (รสธรรมชาติ) 200 กรัม
- แป้งสาลี 100 กรัม
เค้กไข่ญี่ปุ่น เนื้อเนียนละเอียด นุ่มเด้ง 4 รสชาติ |
วิธีทำเค้กใบเตยในหม้อหุงข้าว
1. ใส่ครีมชีส น้ำตาล โยเกิร์ต เนยจืด ตีให้เข้ากันจนเนื้อเนียน ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน ร่อนแป้งสาลีลงในชามผสม คนด้วยไม้พายแล้วตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
2. ใส่ใบเตยในเครื่องปั่นให้ละเอียด กรองผ่านผ้าขาวบาง แล้วใส่ลงในส่วนผสม
3. ทาด้านในหม้อหุงข้าวด้วยเนยจืด ใส่ส่วนผสมแป้งลงในหม้อหุงข้าว กดปุ่มนึ่ง 3-4 ครั้ง ทุก ๆ 15 นาที จนกระทั่งสุก พักให้เย็น 20 นาที นำเค้กสุกคว่ำออกจากหม้อ ตัดแบ่งเป็นชิ้น พร้อมรับประทานจ้า : )
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น