ชานม มันม่วง เครื่องดื่มเย็นอร่อยชื่นใจ สูตรสมูทตี้ผลไม้ชาเย็นปั่น มันต่อเผือก กับบ๊วยแช่อิ่มอบแห้งน้ำผึ้ง Purple Sweet Potato Smoothie with Dried Honey Plum
ส่วนผสม สูตรชานมมันม่วง
- มันม่วง 3 หัว (300g)
- บ๊วยแช่อิ่ม อบแห้งน้ำผึ้ง (ตามชอบ)
- ผงชาไทย 2 ช้อนชา
- นมสด 200 ml.
- นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 200 ml.
- น้ำแข็งบด 1 แก้ว
ลองบีชผงมันม่วง 100% (200g.) ชานมมันม่วง |
วิธีชงชานมมันม่วง
1. ตักผงชาใส่ในถุงกรองชา เทน้ำร้อนลงไป (น้ำควรต้มให้ร้อนจนเดือด) กรองชาโดยเทผ่านถุงกรองชาใส่แก้วอีกใบ เทน้ำชักถุงชาสลับไปมา 5 รอบ ถือถุงชาให้สูงขึ้น ให้ผงชาสัมผัสอากาศ เพื่อสกัดกลิ่นและรสชาติชาออกมา
2. นึ่งมันม่วงจนสุก 20 นาที ลอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น, แกะเม็ดบ๊วย หั่นเป็นชิ้น
3. ใส่นมสด นมข้นหวาน มันนึ่ง น้ำแข็งทุบ และเทน้ำชาที่ชงไว้ ลงในเครื่องปั่น แล้วปั่นให้ละเอียด
4. .ใส่เม็ดบ๊วยลงในแก้ว เทชาปั่นลงไป เป็นอันเสร็จพร้อมดื่ม หวานหอม อร่อยชื่นใจค่ะ
ผงมันม่วงญี่ปุ่น 200 ก. สามารถใช้ในเครื่องดื่ม (เจ) |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น