ไดฟูกุ สูตรแป้งนุ่มอร่อยง่ายๆ หวานไส้มันม่วง วิธีทำขนมญี่ปุ่นเมนูแป้งข้าวเหนียวอัญชันโมจิญี่ปุ่น Daifuku Mochi Rice Cakes With Purple Sweet Potato Filling




ไดฟูกุ สูตรแป้งนุ่มอร่อยง่ายๆ หวานไส้มันม่วง วิธีทำขนมญี่ปุ่นเมนูแป้งข้าวเหนียวอัญชันโมจิญี่ปุ่น Daifuku Mochi Rice Cakes With Purple Sweet Potato Filling


          ไดฟูกุ ไส้มันม่วง แป้งนิ่มมาก หวานอร่อย สูตรขนมโมจิญี่ปุ่น ผสมผสานกับไส้ขนมหวานแบบไทยอย่างมันม่วง เนื้อนุ่มหอมอร่อยเข้ากันดีนะคะ วิธีทำก็ไม่ยากด้วย มาดูสูตรขนมน่าทานนี้กันจ้า


สูตรทำขนมไดฟูกุ ไส้มันม่วง

- แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม
- แป้งข้าวเจ้า 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- น้ำดอกอัญชัน 50 ml. (+กะทิ 100 ml สำหรับทำแป้ง)
- แป้งมัน สำหรับโรยทำแป้งนวล (คลุกกับแป้งสุก)
- มันม่วง 8 หัว (500 g)+( กะทิ 100 ml สำหรับทำไส้ขนม)
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับทำไส้ขนม 


ไดฟูกุ Daifuku ต้นตำหรับความอร่อยจากญี่ปุ่น แป้งบาง ไส้แน่นๆ เคี้ยวหนุบหนับ รับรองความอร่อยทุกรสชาติ
ไดฟูกุ ต้นตำหรับจากญี่ปุ่น แป้งบาง ไส้แน่น

ไดฟูกุ Daifuku ต้นตำหรับความอร่อยจากญี่ปุ่น แป้งบาง ไส้แน่นๆ เคี้ยวหนุบหนับ รับรองความอร่อยทุกรสชาติ




วิธีทำขนมไดฟูกุ ไส้มันม่วง

1. ทำไส้ขนม นึ่งมันม่วง แกะลอกเปลือกออก ใส่น้ำผึ้ง กะทิ นวดผสมด้วยไม้พายให้เข้ากัน

2. ทำแป้งไดฟูกุ เทแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า น้ำตาล ใส่ในชามผสม คนให้พอเข้ากัน และเติมน้ำดอกอัญชัน กะทิ คลุกเคล้าให้เข้ากัน จนได้เนื้อแป้งเนียนละเอียด

3. นำเข้าไมโครเวฟ 4 นาที แล้วนำออกมาคน

4. โรยแป้งมันทำเป็นแป้งนวล ผ่านตะแกรงใส่ถาด วางแป้งสุก โรยทับด้วยแป้งนวล แบ่งเป็นก้อนเท่า ๆ กัน แผ่เป็นวงกลม แล้วใส่ไส้มันม่วง ห่อแป้งปิดให้มิด คลุกด้วยแป้งมัน ใช้แปรงปัด แป้งมันออกให้เหลือแค่บาง ๆ พร้อมจัดเสิร์ฟจ้า ไดฟูกุ ขนมญี่ปุ่นทานเล่น หน้าตาน่ารัก น่าทาน เสร็จแล้วค่ะ


















ไดฟูกุ แดรี่โด มีให้เลือก 12 รสชาติ แป้งบางนุ่มยืด เนื้อนุ่ม เคี้ยวหนึบหนับ สัมผัสความอร่อยแบบญี่ปุ่นแท้ นูเทลล่า ขนม
ไดฟูกุ แดรี่โด 12 รสชาติ แป้งบางนุ่มยืด เคี้ยวหนึบ

ไดฟูกุ แดรี่โด มีให้เลือก 12 รสชาติ แป้งบางนุ่มยืด เนื้อนุ่ม เคี้ยวหนึบหนับ สัมผัสความอร่อยแบบญี่ปุ่นแท้ นูเทลล่า ขนม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard