ไดฟูกุ สูตรแป้งนุ่มอร่อยง่ายๆ หวานไส้มันม่วง วิธีทำขนมญี่ปุ่นเมนูแป้งข้าวเหนียวอัญชันโมจิญี่ปุ่น Daifuku Mochi Rice Cakes With Purple Sweet Potato Filling
ไดฟูกุ ไส้มันม่วง แป้งนิ่มมาก หวานอร่อย สูตรขนมโมจิญี่ปุ่น ผสมผสานกับไส้ขนมหวานแบบไทยอย่างมันม่วง เนื้อนุ่มหอมอร่อยเข้ากันดีนะคะ วิธีทำก็ไม่ยากด้วย มาดูสูตรขนมน่าทานนี้กันจ้า
สูตรทำขนมไดฟูกุ ไส้มันม่วง
- แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม
- แป้งข้าวเจ้า 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- น้ำดอกอัญชัน 50 ml. (+กะทิ 100 ml สำหรับทำแป้ง)
- แป้งมัน สำหรับโรยทำแป้งนวล (คลุกกับแป้งสุก)
- มันม่วง 8 หัว (500 g)+( กะทิ 100 ml สำหรับทำไส้ขนม)
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับทำไส้ขนม
ไดฟูกุ ต้นตำหรับจากญี่ปุ่น แป้งบาง ไส้แน่น |
วิธีทำขนมไดฟูกุ ไส้มันม่วง
1. ทำไส้ขนม นึ่งมันม่วง แกะลอกเปลือกออก ใส่น้ำผึ้ง กะทิ นวดผสมด้วยไม้พายให้เข้ากัน
2. ทำแป้งไดฟูกุ เทแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า น้ำตาล ใส่ในชามผสม คนให้พอเข้ากัน และเติมน้ำดอกอัญชัน กะทิ คลุกเคล้าให้เข้ากัน จนได้เนื้อแป้งเนียนละเอียด
3. นำเข้าไมโครเวฟ 4 นาที แล้วนำออกมาคน
4. โรยแป้งมันทำเป็นแป้งนวล ผ่านตะแกรงใส่ถาด วางแป้งสุก โรยทับด้วยแป้งนวล แบ่งเป็นก้อนเท่า ๆ กัน แผ่เป็นวงกลม แล้วใส่ไส้มันม่วง ห่อแป้งปิดให้มิด คลุกด้วยแป้งมัน ใช้แปรงปัด แป้งมันออกให้เหลือแค่บาง ๆ พร้อมจัดเสิร์ฟจ้า ไดฟูกุ ขนมญี่ปุ่นทานเล่น หน้าตาน่ารัก น่าทาน เสร็จแล้วค่ะ
ไดฟูกุ แดรี่โด 12 รสชาติ แป้งบางนุ่มยืด เคี้ยวหนึบ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น