เทมเป้ ซุปพาสต้า วิธีทำซุปพาสต้าง่าย ๆ สูตรต้มซุปใส่แครอท เมนูพาสต้าเกลียวอาหารทานอร่อย Tempeh Soup เทมเป้กินยังไง การเก็บรักษาเทมเป้ ต้มเส้นพาสต้ากี่นาที Fit Food
เทมเป้ Tempeh คือ ถั่วหมัก เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวอินโดนีเซีย มีโปรตีนสูง ย่อยง่าย มีวิตามินบี 12 มีไฟเบอร์สูง ดีต่อร่างกาย วันนี้นำมาทำเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เมนูซุปพาสต้า มาดูกันว่า วิธีต้มเส้นพาสต้าใช้เวลากี่นาที ช่อง Fit Food มีคำตอบให้ค่ะ ทั้งอร่อยและทำง่ายมาก มาลองทำทานกันดูนะคะ
การเก็บรักษาเทมเป้
เทมเป้สด สามารถเก็บในตู้เย็นได้ 7-10 วัน ฟรีซแช่แข็งเก็บได้นานเป็นเดือน ถ้าเทมเป้ เชื้อยังไม่เดินเต็มสามารถบ่มต่อไปได้อีก 12 ถึง 24 ชั่วโมง
รสชาติเทมเป้
รสชาติของเทมเป้ จะจืด เนื้อนุ่ม มีกลิ่นของถั่ว มีโปรตีนและแคลเซียมสูง ย่อยง่าย ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกระดูก ลดอาการวัยทอง
เมนูเทมเป้ เมนูแนะนำทำได้หลายอย่าง เช่น เทมเป้อบ ทอดเทมเป้ กระเพราเทมเป้ ผัดพริกแกงเทมเป้ เทมเป้พะโล้ ก็ได้ค่ะ
เทมเป้พร้อมทาน ถั่วเหลืองออแกนิค 100%(120g) |
ส่วนผสมซุปพาสต้าเทมเป้
- เส้นพาสต้าเกลียว ต้มสุก 1 ถ้วย
- เทมเป้ 1 ชิ้น
- แครอทนึ่ง 1/2 ถ้วย
- ต้นหอมซอย 2 ต้น
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- เครื่องปรุง : ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ + ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
วิธีทำซุปพาสต้า เทมเป้
1. นำเทมเป้สด ที่ฟรีซไว้ ออกมาวางพักให้นุ่มขึ้น หั่นเทมเป้ เป็นชิ้นเต๋า
2. ต้มพาสต้า โดยตั้งน้ำเดือด ใส่เส้นพาสต้า เติมเกลือ 1 ช้อนชา ใช้เวลาต้มนาน 7 นาที ตักขึ้น สะเด็ดน้ำ หั่นซอยต้นหอม เตรียมไว้
3. ตั้งหม้อ ต้มน้ำให้เดือด ใส่ซอสถั่วเหลือง ผงปรุงรสไก่ พอเดือดใส่เทมเป้ รอ 2 -3 นาทีจนสุก ใส่เส้นพาสต้าไว้ และแครอท ต้มให้เดือด แล้วโรยต้นหอมซอย ปิดท้าย ตักเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
เทมเป้ วีแกน เจ มังสวิรัติ (150ก.) สด รสชาติดั้งเดิม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น