ส้มตำไทยแครอท วิธีทำส้มตำไทยให้อร่อย สูตรส้มตําไทยกุ้งแห้งแซ่บ ๆ เมนูอีสานอร่อย ๆ ทานลดน้ําหนักก็ได้ อร่อยครบเครื่อง Papaya Salad with Carrots - Fit Food
อาหารเมนูอร่อยแซ่บ ๆ วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำส้มตำแครอทในแบบส้มตำไทย ใช้ส่วนผสมง่าย ๆ อร่อยครบเครื่อง มีกุ้งแห้งและถั่วทอดที่ชอบมากด้วย สามารภทานเป็นเมนูลดน้ำหนักก็ได้ มาดูขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ
เครื่องปรุงส้มตำไทย แครอท
- แครอท สับเป็นเส้น 1 ถ้วย (150 กรัม)
- มะเขือเทศ ผ่าซีก 2 ลูก
- พริกสดเม็ดใหญ่ 2 เม็ด
- กระเทียม 3 กลีบ
- ถั่วฝักยาว 1 ฝัก
- ถั่วลิสงคั่ว ตามชอบ
- กุ้งแห้ง ตามชอบ
- เครื่องปรุงรส : น้ำปลา 1 + ½ ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ + มะนาว ½ ลูก
กุ้งแห้ง 500 ก. กุ้งทะเลตากแห้ง กระเทาะเปลือกพร้อมทาน |
วิธีทำส้มตำไทย แครอท
1. ใส่กระเทียม พริก ใส่ลงในครก บุบพอแตก ใส่ถั่วฝักยาว บุบพอแตก ใส่มะเขือเทศ ตามด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ ใส่กุ้งแห้งลงมา เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามชอบ
2. ใส่เส้นแครอท เคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยด้วยถั่วลิสง จัดเสิร์ฟ ทานกับกะหล่ำปลี และถั่วฝักยาว อร่อยมาก ๆ ลองทำดูนะคะ : )
ถั่วลิสงคั่ว อบกรอบ เลาะเปลือก หอม อร่อย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น