ผัดโหระพาหมูวุ้นเส้น อาหารจานเดียวง่าย ๆ ทานอร่อย Stir Fried Basil with Pork and Vermicelli วิธีลวกวุ้นเส้นไม่ให้ติดกัน เมนูวุ้นเส้นแห้ง Fit Food
อาหารจานเดียวเมนูวุ้นเส้น ทานอร่อย เปลี่ยนจากกะเพราเป็นใบโหระพา อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำอาหารง่าย ๆ ครบ 5 หมู่ และมีวิธีลวกวุ้นเส้นไม่ให้ติดกัน นุ่มอร่อย มาฝากกันด้วยค่ะ
สูตรผัดวุ้นเส้นหมูโหระพา
- วุ้นเส้นแห้ง 1 ห่อเล็ก
- ใบโหระพา 1 ถ้วย
- หมูสับ 200 กรัม
- พริกแดง 2 เม็ด + กระเทียมจีน 3 กลีบ
- เครื่องปรุง : น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + ซอยหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
วุ้นเส้นชอช้าง (80 กรัม) เหนียวนุ่ม กินกับอะไรก็อร่อย |
วิธีลวกวุ้นเส้นไม่ให้ติดกัน
นำวุ้นเส้นแห้งไปแช่ให้นุ่มก่อน 3 นาที จะช่วยล้างสิ่งสกปรกออก และเพื่อให้วุ้นเส้นไม่เกาะกันเป็นก้อน พอเส้นนิ่มขึ้นจะสามารถตัดได้ เวลานำไปทำอาหาร ก็จะได้เส้นที่ไม่ยาวเกินไป ทานง่ายค่ะ แล้วลวกเส้นในน้ำเดือด นาน 2-3 นาที ก็จะได้วุ้นเส้นนุ่ม ๆ กรุบอร่อย ไม่ติดกัน พร้อมนำไปประกอบอาหาร ได้หลายเมนูค่ะ
วิธีทำผัดโหระพาหมูวุ้นเส้น
1. เด็ดใบโหระพา แกะกระเทียม โขลกพริกและกระเทียม แค่พอหยาบ ๆ
2. ลวกวุ้นเส้น นำวุ้นเส้นแห้งแช่ให้นุ่ม ตัด แล้วลวกเส้นในน้ำเดือด นาน 2-3 นาที
3. ตั้งน้ำมันใส่กระทะให้ร้อน ใส่พริก กระเทียม ลงไปผัดให้หอม เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสหอยนางรม น้ำตาล แล้วใส่หมูสับลงไป ผัดให้หมูสุก
4. ใส่วุ้นเส้น ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วใส่ใบโหระพาลงไป ผัดอีกเล็กน้อย ปิดไฟ ตักใส่จาน จัดเสริฟ พร้อมรับรับประทาน อร่อยมาก ๆ ลองทำดูนะคะ
วุ้นเส้นห่อจิ๋ว ตราหยกไผ่ 20 กรัม X 10 ห่อ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น