แกงจืดวุ้นเส้น วิธีทําต้มจืดวุ้นเส้นฟองเต้าหู้ ใส่เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน Glass Noodle Soup with Fish Balls ทํากับข้าวง่าย ๆ อาหารครบ 5 หมู่เมนูลูกชิ้นปลา Fit Food
แกงจืดวุ้นเส้น ซดวุ้นเส้นนุ่ม ๆ น้ำซุปร้อน ๆ อร่อยกลมกล่อม เมนูอาหารง่าย ๆ ต้มจืดยอดนิยมที่หาทานได้บ่อย ๆ ในร้านอาหารตามสั่ง หรือข้าวราดแกง ให้คุณค่ามีสารอาหารครบ 5 หมู่ วันนี้ทำกับข้าวกับช่อง Fit Food ชวนมาทำเมนูอาหารที่ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทำกินเองแบบง่าย ๆ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ
สูตรแกงจืดวุ้นเส้น ฟองเต้าหู้
- วุ้นเส้น 1 แพ็ค ( 40 กรัม)
- ลูกชิ้นปลา 150 กรัม
- ฟองเต้าหู้โบว์ 40 กรัม + ดอกไม้จีนแห้ง 10 กรัม + เห็ดหูหนูแห้ง 20 กรัม (แช่น้ำ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ + ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ + เกลือ 1/2 ช้อนชา + พริกไทยป่น 1 ช้อนชา)
- กระเทียมทุบ 5 กลีบ
- ต้นหอม 2 ต้น
- เครื่องปรุง : ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ + เกลือ 1 ช้อนชา + น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ฟองเต้าหู้อย่างดี อาหารเจ เมนูสุขภาพ 1 ขีด |
วิธีทำแกงจืดวุ้นเส้น ฟองเต้าหู้
1. นำวุ้นเส้นมาแช่น้ำ ตัดสั้นลงให้ทานง่าย หั่นต้นหอมเป็นท่อน 1 นิ้ว
2. นำดอกไม้จีน เห็ดหูหนู และฟองเต้าหู้ มาล้างฝุ่นออก 1 ครั้ง แช่น้ำให้นิ่ม ใส่ลงในชาม ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม เกลือ พริกไทยป่น ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระเทียมทุบ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย ใส่ลูกชิ้นปลา ดอกไม้จีน เห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ ที่แช่น้ำปรุงรสไว้ ใส่วุ้นเส้น รอให้เดือดอีกครั้ง โรยต้นหอม ปิดไฟ ตักใส่ชาม พร้อมรับประทาน ซดร้อน ๆ อร่อยอกลมกล่อม ลองทำดูนะคะ
ฟองเต้าหู้แห้ง 500 g |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น