เยลลี่สตอเบอรี่ วิธีทําเยลลี่ Strawberry Jelly (Gelatin) Recipe ทำขนมง่าย ๆ วุ้นเจลลี่ผลไม้ สูตรทำขนมอร่อยหวานด้วยผงเจลาตินโลโบ Dessert by Fit Food
ทำขนมง่าย ๆ กับช่อง Fit Food ชวนมาทำเยลลี่นุ่ม ๆ หวานอร่อย ใส่สตรอเบอรี่สดลูกโต ๆ เมนูขนมง่าย ๆ จากผงเจลาติน lobo ทานแช่เย็นชื่นใจ หวานอร่อยนุ่มหนึบ มาลองทำของว่าง เยลลี่ผลไม้สูตรนี้กันดูนะคะ
สูตรขนม เยลลี่สตอเบอรี่
- ผงเจลาติน 1 ซอง (110 กรัม)
- น้ำเดือดจัด 1 ถ้วยตวง (250 ml)
- น้ำเย็น 1 ถ้วยตวง (250 ml)
- สตรอเบอรี่สด 20 ผล
- ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
เยลลี่ผลไม้ ขนาด 40-50 กรัม เคี้ยวหนึบๆ |
วิธีเยลลี่สตอเบอรี่
1. ทำเยลลี่สตอเบอรี่ ผสมผงวุ้นเจลาตินสำเร็จรูป 1 กล่อง กับน้ำเดือดจัด 1 ถ้วยตวง คนให้ละลายดี แล้วเติมน้ำเย็น 1 ถ้วยตวง คนให้เข้ากัน (ถ้าต้องการวุ้นเนื้อแน่นเป็นพิเศษ ให้เติมน้ำน้อยลง) เทใส่พิมพ์ แช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา 4 ชั่วโมงให้เซทตัว
1. ทำเยลลี่สตอเบอรี่ ผสมผงวุ้นเจลาตินสำเร็จรูป 1 กล่อง กับน้ำเดือดจัด 1 ถ้วยตวง คนให้ละลายดี แล้วเติมน้ำเย็น 1 ถ้วยตวง คนให้เข้ากัน (ถ้าต้องการวุ้นเนื้อแน่นเป็นพิเศษ ให้เติมน้ำน้อยลง) เทใส่พิมพ์ แช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา 4 ชั่วโมงให้เซทตัว
2. หั่นสตรอเบอรี่ เป็นชิ้นเล็ก ๆ วางลงบนวุ้นเจลาตินขณเริ่มอยู่ตัว เป็นอันเสร็จ (อาจผสมสตรอเบอรี่สดลงในเยลลี่ แล้วนำไปแช่เย็นก็ได้ค่ะ) เยลลี่หวานอร่อยชื่นใจ ลองทำดูนะคะ : )
เยลลี่ Trolli ของแท้‼️ 70-80 กรัม หนึบๆหนับๆ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น