วิธีทำแกงจืดสาหร่าย ลูกชิ้นเจ Vegetarian Seaweed and Tofu balls Soup อาหารเจเมนูง่าย ๆ อร่อยกลมกล่อม สาหร่ายต้มจืดเพื่อสุขภาพ Vegetarian Food
อร่อยง่าย ๆ กับช่อง #FitFood วันนี้ เป็นอาหารเจเมนู #แกงจืดสาหร่าย ลูกชิ้นเจที่ทำจากแป้งหัวบุกและสาหร่าย เมนูทำง่ายได้ประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ ซุปสาหร่ายต้มจืด ซดร้อน ๆ อุ่นสบายท้องค่ะ
ส่วนผสมเครื่องปรุง แกงจืดสาหร่าย
- สาหร่ายทะเลแห้ง 1 ถ้วย (15 กรัม)
- ลูกชิ้นเจ 1 ถ้วย (300 กรัม)
- ขึ้นฉ่าย หั่นซอย 2 ต้น
- ซุปก้อนปรุงรสเจ (ซุปเห็ดหอม) 1 ก้อน
- ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 1 ลิตร
สาหร่ายวากาเมะ น้ำหนัก 100 ก. |
วิธีทำแกงจืดสาหร่าย
1 ลูกชิ้นเจ (ทำจากแป้งหัวบุกและสาหร่าย) นำออกจากถุง ล้างให้สะอาด, สาหร่ายแห้ง ตัดเป็นชิ้น ๆ , ล้างขึ้นฉ่าย หั่นซอยแยกใบ สะเด็ดน้ำ พักไว้
2 ตั้งหม้อ เติมน้ำต้มให้เดือด ใส่ซุปก้อนปรุงรสเจ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล น้ำมันงา ต้มให้น้ำซุปเดือด ใส่ลูกชิ้นเจ
3 ใส่สาหร่าย น้ำซุปเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ยกลง โรยขึ้นฉ่ายหั่นซอย เป็นอันเสร็จ ตักเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
1 ลูกชิ้นเจ (ทำจากแป้งหัวบุกและสาหร่าย) นำออกจากถุง ล้างให้สะอาด, สาหร่ายแห้ง ตัดเป็นชิ้น ๆ , ล้างขึ้นฉ่าย หั่นซอยแยกใบ สะเด็ดน้ำ พักไว้
2 ตั้งหม้อ เติมน้ำต้มให้เดือด ใส่ซุปก้อนปรุงรสเจ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล น้ำมันงา ต้มให้น้ำซุปเดือด ใส่ลูกชิ้นเจ
3 ใส่สาหร่าย น้ำซุปเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ยกลง โรยขึ้นฉ่ายหั่นซอย เป็นอันเสร็จ ตักเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
สาหร่ายยังบัน สาหร่ายเกาหลี แพค 3 ห่อ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น