สูตรอาหารซุปเยื่อไผ่ เมนูเจเพื่อสุขภาพ Bamboo Pulp and Mushroom Soup วิธีต้มเยื่อไผ่ การทำอาหารเมนูเจ ซุปเห็ดฟางต้มจืดเยื่อไผ่ Vegetarian Food



สูตรอาหารซุปเยื่อไผ่ เมนูเจเพื่อสุขภาพ Bamboo Pulp and Mushroom Soup วิธีต้มเยื่อไผ่ การทำอาหารเมนูเจ ซุปเห็ดฟางต้มจืดเยื่อไผ่ Vegetarian Food


          จริง ๆ แล้วเยื่อไผ่คือ เห็ดชนิดหนึ่ง ที่นิยมนำมาปรุงอาหารจีน ประเภทซุปและตุ๋น เมนูอร่อยกับช่อง #FitFood วันนี้ ชวนมาทำอาหารเจ เมนูซุปจากเยื่อไผ่ ทั้งอร่อยและบำรุงร่างกายค่ะ


ส่วนผสม สูตรอาหารซุปเยื่อไผ่

- เยื่อไผ่ 15 กรัม
- เห็ดฟาง 50 กรัม
- เห็ดหอมแห้ง 4 ดอก (แช่น้ำให้นุ่ม)
- ดอกไม้จีน 10 กรัม
- แครอท หั่นแว่น 50 กรัม
- น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
- เครื่องยาจีน 1 ชุด
- ซุปก้อนปรุงรสเจ 1 ก้อน
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
- แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ (ละลายน้ำ) 


ซุปเยื่อไผ่ตุ๋นยาจีน เพื่อสุขภาพ
ซุปเยื่อไผ่ตุ๋นยาจีน เพื่อสุขภาพ

ซุปเยื่อไผ่ตุ๋นยาจีน เพื่อสุขภาพ




วิธีทำอาหารเจซุปเยื่อไผ่

1 ล้างเยื่อไผ่ โดยนำเยื่อไผ่มาล้างให้สะอาด บีบน้ำออก ตัดหัวท้าย เอาเฉพาะส่วนลำต้น (ทำน้ำซุป ใส่เครื่องต่าง ๆ ตุ๋นให้ได้ที่ก่อน จึงใส่เยื่อไผ่ลงไปสุดท้าย เพราะเยื่อไผ่จะเนื้อนิ่ม ซุปเยื่อไผ่จะนุ่มอร่อย แล้วก็ไม่เละค่ะ)

2 ตั้งหม้อเติมน้ำเปล่า ต้มน้ำให้เดือด ใส่เครื่องยาจีน (แยกเก๋ากี้ออกก่อน) ใส่ผงปรุงรสเจ ซีอิ้วขาว น้ำตาล น้ำมันงา ใส่เห็ดฟาง, เห็ดหอม, ดอกไม้จีน, แครอท ต้มให้เดือดจนสุกนิ่ม ใส่แป้งมันละลายน้ำ ให้ซุปข้นขึ้น

3 ใส่เยื่อไผ่ และเก๋ากี้ที่แยกไว้ ตักเสิร์ฟ โรยขึ้นฉ่ายหั่นซอย เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ













KP เยื่อไผ่ เยื่อไผ่แห้ง อย่างดี ตราต้นมะพร้าว ขนาด 100กรัม คุณภาพดี ช่วยลดโคเลสเตอรอล บำรุงร่างกาย พร้อมส่งทั่วประเทศ
KP เยื่อไผ่แห้ง ตราต้นมะพร้าว ขนาด 100 ก.

KP เยื่อไผ่ เยื่อไผ่แห้ง อย่างดี ตราต้นมะพร้าว ขนาด 100กรัม คุณภาพดี ช่วยลดโคเลสเตอรอล บำรุงร่างกาย พร้อมส่งทั่วประเทศ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard