วิธีทำเยลลี่น้ำส้ม Orange Juice Jelly Jelatin Dessert สูตรขนมเมนูเยลลี่ส้ม จากผงเจลาตินและน้ำส้มซันควิก เยลลี่วุ้นน้ำส้มทำยังไงให้เซทตัวเร็ว
เยลลี่ผลไม้ ของว่างทานเล่น เมนูอร่อยกับช่อง #Fitfood วันนี้ มีวิธีทำ #เยลลี่ จากผงเจลาติน และน้ำส้มซันควิก ทานแช่เย็นอร่อยหอมส้ม เปรี้ยวอมหวาน ชื่นใจสุด ๆ ค่ะ
ส่วนผสม สูตรเยลลี่ส้ม
- น้ำส้มซันควิก (น้ำส้มชงเข้มข้น) 200 ml
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
- ผงเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงวุ้น ½ ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นส้ม ½ ช้อนชา (ไม่มี ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
เยลลี่วินเทจ ถุงละ 500 กรัม รสชาติอร่อย |
วิธีทำเยลลี่ส้ม
1. เทน้ำส้มเข้มข้น และน้ำเปล่าลงในหม้อ โรยผงเจลลาติน และผงวุ้น กลิ่นส้ม คนให้ละลาย พักไว้ 10 นาที ให้ผงวุ้น และผงเจลาติน อิ่มตัวชุ่มน้ำ
2. นำขึ้นตั้งไฟ ต้มให้เดือด โดยคนส่วนผสมอย่างต่อเนื่อง ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน เทใส่พิมพ์
3. นำเข้าแช่ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง ให้เซทตัว แล้วนำออกจากพิมพ์ เป็นอันเสร็จ พร้อมทานค่ะ
1. เทน้ำส้มเข้มข้น และน้ำเปล่าลงในหม้อ โรยผงเจลลาติน และผงวุ้น กลิ่นส้ม คนให้ละลาย พักไว้ 10 นาที ให้ผงวุ้น และผงเจลาติน อิ่มตัวชุ่มน้ำ
2. นำขึ้นตั้งไฟ ต้มให้เดือด โดยคนส่วนผสมอย่างต่อเนื่อง ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน เทใส่พิมพ์
3. นำเข้าแช่ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง ให้เซทตัว แล้วนำออกจากพิมพ์ เป็นอันเสร็จ พร้อมทานค่ะ
เยลลี่ญี่ปุ่น เยลลี่โลมา เยลลี่นำเข้าจากญี่ปุ่น |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น