วิธีทำผัดบวบใส่ไข่ สูตรอาหารไทยกับข้าวง่าย ๆ เมนูอร่อย Stir Fry Zucchini with Egg สอนทำอาหาร ผัดบวบหอมหมูสับ Thai Food
บวบหอม ใส่ในแกงเลียงก็อร่อย วันนี้นำมาทำกับข้าวอาหารไทย ผัดบวบใส่ไข่และหมูสับ ทำกินเองอิ่มอร่อย เมนูง่าย ๆ ได้ประโยชน์ค่ะ
สูตรอาหารบวบผัดไข่
- บวบหอม 500 กรัม
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- กะเทียมสับ ( 5 กลีบ) 2 ช้อนโต๊ะ
- หมูสับ 200 กรัม–
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
เมล็ดบวบเหลี่ยม 20 เมล็ด [ 10 เเถม 1 คละได้] |
วิธีทำอาหารผัดบวบ
1 บวบหอม ปอกเปลือก ผ่ากลาง หั่นเป็นชิ้น ๆ ล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำ พักไว้
2 ทุบกระเทียม แกะเปลือก สับให้ละเอียด ตอกไข่ใส่ถ้วยไว้
3 ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่หมูสับ ผัดพอประมาณ จนเกือบสุก ใส่ไข่ไก่ ผัดคลุกเคล้า แล้วใส่บวบเหลี่ยม เติมน้ำเปล่า ผัดให้บวบสุกพอประมาณ
4. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาล ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันดี ตักใส่จานทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
1 บวบหอม ปอกเปลือก ผ่ากลาง หั่นเป็นชิ้น ๆ ล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำ พักไว้
2 ทุบกระเทียม แกะเปลือก สับให้ละเอียด ตอกไข่ใส่ถ้วยไว้
3 ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่หมูสับ ผัดพอประมาณ จนเกือบสุก ใส่ไข่ไก่ ผัดคลุกเคล้า แล้วใส่บวบเหลี่ยม เติมน้ำเปล่า ผัดให้บวบสุกพอประมาณ
4. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาล ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันดี ตักใส่จานทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
เมล็ดพันธุ์ บวบหอม 20 เมล็ด [10 แถม 1 คละได้ ] |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น