วิธีทำอาหารผัดไส้กรอก เปรี้ยวหวาน Stir-fry sausage with sweet and sour sauce เมนูอาหารง่าย ๆ ทำกินเอง ไส้กรอกผัดซอสเปรี้ยวหวาน Pad Priew Wan



วิธีทำอาหารผัดไส้กรอก เปรี้ยวหวาน Stir-fry sausage with sweet and sour sauce เมนูอาหารง่าย ๆ ทำกินเอง ไส้กรอกผัดซอสเปรี้ยวหวาน Pad Priew Wan


          ทำอาหารง่าย ๆ เมนูอร่อยกับช่อง #FitFood วันนี้ ส้มโอมีไส้กรอกไก่ สโมกกี้ นำมาทำเป็นกับข้าวง่าย ๆ ผัดไส้กรอกซอสเปรี้ยวหวาน เมนู #ผัดเปรี้ยวหวาน กับผักหลากสี อิ่มอร่อย..ได้คุณค่าสีสันน่าทานค่ะ


ส่วนผสม สูตรผัดเปรี้ยวหวาน ไส้กรอก

- ไส้กรอกไก่ สโมกกี้ (หั่นครึ่งบากหัว) 200 กรัม
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- สับปะรด (หั่นชิ้น) 1 ถ้วย + หอมใหญ่ (หั่นเสี้ยว) ½ หัว +แตงกวา (หั่นท่อน) 1 ลูก + พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด + มะเขือเทศราชินี 5 ลูก + ต้นหอม (หั่นท่อน) 3 ต้น
- น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
- ซอสมะเขือเทศ ¼ ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนชา


ซือเค่อบู๋หวั่ง ไส้กรอกเต้าหู้บาร์บิคิว รสหม่าล่าและรสสะเต๊ะ เนื้อแน่นหนึบอร่อย
ไส้กรอกเต้าหู้บาร์บิคิว รสหม่าล่าและรสสะเต๊ะ
ซือเค่อบู๋หวั่ง ไส้กรอกเต้าหู้บาร์บิคิว รสหม่าล่าและรสสะเต๊ะ เนื้อแน่นหนึบอร่อย




วิธีทำผัดเปรี้ยวหวาน ไส้กรอก

1. เตรียมไส้กรอกหั่นครึ่ง บากหัว, ล้างผักต่าง ๆ ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น พักไว้

2. ทำซอสเปรี้ยวหวาน ผสมเครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ซอสมะเขือเทศ ให้ละลายเข้ากัน

3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่หอมใหญ่ ไส้กรอก ผัดพอสุก ใส่แตงกวา พริกหวาน มะเขือเทศ ผัดจนเกือบสุก ใส่เครื่องปรุงที่ผสมไว้ ผัดให้เข้ากัน ใส่สับปะรด ต้นหอม ปิดไฟ ผัดโดยเร็วให้เข้ากันทั้งหมด ตักเสิร์ฟ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ












ไส้กรอกหมู สิงโต ShuangHui ร้านชาบูจีนต้องมี - ซองสีส้ม
ไส้กรอกหมู สิงโต ร้านชาบูจีนต้องมี - ซองสีส้ม

ไส้กรอกหมู สิงโต ShuangHui ร้านชาบูจีนต้องมี - ซองสีส้ม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard