วิธีทำขนมปังทอด สูตรไส้ขนมหมูหยองพริกเผา Crispy Bread with Flossy Pork and Chili Paste สอนทำขนมทอดอาหารว่างเมนูง่าย ๆ ปังทอดยัดไส้
ทำขนมเมนูง่าย ๆ กับช่อง Fit Food วันนี้ ส้มโอมีสูตร #ขนมปังทอด #ไส้หมูหยองพริกเผา เมนูขนมทอด กรอบนอกนุ่มใน ของว่างอร่อยง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ
สูตรขนม ปังทอดยัดไส้
- ขนมปัง 10 แผ่น
- หมูหยอง 80 กรัม
- น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดชนิดเค็ม ละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสลัดครีม 45 กรัม
- น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง
ขนมปังกะโหลกจิ๋ว สไลด์บาง 5 มล. แพ็คมี 170 แผ่น |
วิธีทำขนมปังทอด
1 ทำไส้หมูหยองพริกเผา ใส่น้ำพริกเผา เนยสดละลาย ผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำสลัดครีม คนผสม ใส่หมูหยอง เคล้าให้เข้ากันดี พักไว้ประมาณ 30 นาที ให้ไส้หมูหยองมีลักษณะแห้ง ไม่แฉะ (เพื่อให้ขนมปังกรอบ หลังจากทอด)
2 วางขนมปังแผ่น ถ้าแห้งมากเวลาพับอาจหักได้ ทาน้ำเล็กน้อยเพื่อให้ชุ่มชื้น รีดให้บาง ๆ ด้วยไม้นวดแป้ง
3 ตักไส้หมูหยองลงบนขนมปัง ห่อประกบเป็นทรงสามเหลี่ยม กดขอบให้แน่นด้วยส้อม
4 นำลงทอดในน้ำมัน ด้วยไฟปานกลาง ด้านละ 30 วินาที ให้สุกเหลืองกรอบ สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ
1 ทำไส้หมูหยองพริกเผา ใส่น้ำพริกเผา เนยสดละลาย ผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำสลัดครีม คนผสม ใส่หมูหยอง เคล้าให้เข้ากันดี พักไว้ประมาณ 30 นาที ให้ไส้หมูหยองมีลักษณะแห้ง ไม่แฉะ (เพื่อให้ขนมปังกรอบ หลังจากทอด)
2 วางขนมปังแผ่น ถ้าแห้งมากเวลาพับอาจหักได้ ทาน้ำเล็กน้อยเพื่อให้ชุ่มชื้น รีดให้บาง ๆ ด้วยไม้นวดแป้ง
3 ตักไส้หมูหยองลงบนขนมปัง ห่อประกบเป็นทรงสามเหลี่ยม กดขอบให้แน่นด้วยส้อม
4 นำลงทอดในน้ำมัน ด้วยไฟปานกลาง ด้านละ 30 วินาที ให้สุกเหลืองกรอบ สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ
ซาลาเปาทอด อาฟาง กรอบ อร่อย แพ็คละ 5 ตัว |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น