แกงจืดตำลึง เต้าหู้ หมูสับ ทำอาหารง่าย ๆ เมนูอร่อย Tofu Soup With Pork And Gourd วิธีทำแกงจืดเมนูผักพื้นบ้านอาหารไทย ต้มจืดใบตำลึง
ต้มจืดใบตำลึง เมนูผักพื้นบ้านริมรั้ว อาหารอร่อยเพื่อสุขภาพ เป็นกับข้าวง่าย ๆ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ วิธีทำแกงจืดเต้าหู้หมูสับ ซดน้ำซุปร้อน ๆ อร่อยกลมกล่อม มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า
สูตรแกงจืดตำลึง เต้าหู้หมูสับ
- ใบตำลึง 1 ถ้วย (30 กรัม)
- หมูสับ 150 กรัม (ปรุงรสด้วย เกลือ 1 ช้อนชา + พริกไทยป่น 1 ช้อนชา)
- เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- กระเทียมทุบ 6 กลีบ
- แครอท หั่นเต๋า ½ ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
สาหร่ายแห้ง 50g สาหร่ายชนิดกลม |
วิธีทำแกงจืดตำลึง เต้าหู้หมูสับ
1. หั่นเต้าหู้หลอดยาว 1 นิ้ว กดด้วยพิมพ์ หั่นแครอทเป็นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก ๆ ทำหมูบะช่อ โดยใส่หมูสับในชาม ปรุงรสด้วยพริกไทยป่นและเกลือ ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ พอดีคำ
2. ต้มน้ำใช้ไฟแรง พอน้ำเดือด ใส่กระเทียมทุบ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ใส่หมูบะช่อ แครอท ใบตำลึง เต้าหู้หลอด ปิดไฟยกลง ตักใส่ชาม พร้อมรับประทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ
เถาตำลึง ผง 1 กก. สินค้าบดล้วน 100% |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น