อาหารว่างทานเล่น ไก่ห่อใบเตย พร้อมสูตรน้ำจิ้มหวาน Deep Fried Chicken With Pandan Leaves วิธีทำไก่ทอดสมุนไพร สูตรไก่ทอดงานุ่มอร่อย หอมเครื่องเทศสมุนไพร




อาหารว่างทานเล่น ไก่ห่อใบเตย พร้อมสูตรน้ำจิ้มหวาน Deep Fried Chicken With Pandan Leaves วิธีทำไก่ทอดสมุนไพร สูตรไก่ทอดงานุ่มอร่อย หอมเครื่องเทศสมุนไพร


          ไก่ห่อใบเตย อาหารว่างทานเล่น พร้อมด้วยสูตรน้ำจิ้มหวาน วันนี้ส้มโอมีวิธีทำไก่ทอดสมุนไพร สูตรหมักไก่นุ่ม ๆ ทอดกับงา มาฝากกันนะคะ ทานอร่อยเป็นกับข้าวได้ด้วย มาดูวิธีทอดไก่สูตรอร่อยง่าย ๆ นี้กันค่ะ


สูตรอาหารไก่ทอด ห่อใบเตย

- อกไก่ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 500 กรัม
- กระเทียม 5 กลีบ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอยหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบเตยหอม ชนิดใหญ่ 20 ใบ
- ไม้กลัด

สูตรน้ำจิ้มหวาน : น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยตวง + เกลือ 1 ช้อนชา + น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ + ซีอิ๊วดำ 3 ช้อนโต๊ะ + งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ 


Tyson ไก่คาราเกะ สไตล์ญี่ปุ่น Chicken karaage 200 g
Tyson ไก่คาราเกะสไตล์ญี่ปุ่น Chicken karaage 200 g

Tyson ไก่คาราเกะ สไตล์ญี่ปุ่น Chicken karaage 200 g




วิธีทำไก่ทอด ห่อใบเตย

1. โขลกกระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด ใส่ในชามไก่ที่หั่นไว้แล้ว คลุกเคล้าด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และงาขาว หมักไว้ 1 ชั่วโมง

2. ห่อไก่ด้วยใบเตย โดยห่อให้เป็นรูปสามเหลี่ยม กลัดให้แน่นด้วยไม้กลัด

3. นำลงไก่ลงทอด ใช้ไฟปานกลาง พอสุกตักขึ้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน แล้ววางพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน สี่แยกเนื้อไก่ออกจากห่อ รับประทานกับน้ำจิ้มหวาน หรือซอสพริกก็ได้ค่ะ 


วิธีทำน้ำจิ้มหวาน

1. ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่า ซีอิ๊วดำหวาน และน้ำส้มสายชู ลงในหม้อ แล้วนำไปตั้งไฟให้เดือด ยกลงพักให้เย็น

2. คั่วงาขาวให้หอม โรยลงบนน้ำจิ้ม คนผสมให้เข้ากัน จะได้เป็นน้ำจิ้มหวาน ทานกับไก่ห่อใบเตยค่ะ













ไก่ห่อใบเตยหอมๆ 🐔 แค่ทอดก็พร้อมทาน (1ซองมี4ชิ้น) แถมน้ำจิ้มในซอง
ไก่ห่อใบเตยหอม ๆ แค่ทอดก็พร้อมทาน

ไก่ห่อใบเตยหอมๆ 🐔 แค่ทอดก็พร้อมทาน (1ซองมี4ชิ้น) แถมน้ำจิ้มในซอง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard