คุกกี้สิงคโปร์ กรอบมันหอมอร่อย How to make Cookies Singapore สูตรทำขนมด้วยพิมพ์กดคุกกี้ Butter Cookies With Cashew Nuts คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ การอบควันเทียน
คุกกี้สิงคโปร์ กรอบหอมหวานมัน ทานเพลิน สูตรอร่อยง่าย ๆ โดยใช้พิมพ์กดคุกกี้ เพิ่มความกรุบกรอบจากเม็ดมะม่วง และอบควันเทียน หอมอร่อย มาดูส่วนผสมวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม สูตรคุกกี้สิงคโปร์ ingredients
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 g
- เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา - เกลือ ½ ช้อนชา
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ บดละเอียด 40 กรัม
- เนยสดจืด 125 g
- น้ำตาล 100 g
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่แดง สำหรับทาขนม 2 ฟอง +เกลือ Salt ¼ ช้อนชา
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ สำหรับแต่งหน้า 1 ถ้วย
- เทียนอบขนม (มีหลายยี่ห้อ วันนี้เลือกใช้ยี่ห้อชูถิ่น)
วิธีทำคุกกี้สิงคโปร์
1. ใส่น้ำตาลลงในเนย ใส่น้ำมันพืช แล้วค่อย ๆ กดนวดด้วยช้อน จนเนียนเป็นเนื้อครีม
2. ร่อนแป้งสาลี เบคกิ้งโซดา และเกลือ ผสมลงไปทีละส่วน เทเม็ดมะม่วงหิมพานต์บดลงไป ใช้ไม้พาย คนให้เข้ากัน เทลงพื้นเรียบ นวดมือให้แป้งจับตัวกันเป็นก้อน
3. พอได้แป้งที่นุ่มคลุมด้วยกระดาษไข ใช้ไม้คลึง แผ่แป้งให้เรียบ หนา 0.5 cm. กดแป้งด้วยพิมพ์กดคุกกี้
4. เตรียมไข่สำหรับทาขนม ผสมไข่แดงและเกลือเล็กน้อย คนให้ละลาย ทาลงบนหน้าคุกกี้ วางเม็ดมะม่วงลงบนคุกกี้ เรียงลงบนถาด ห่างกัน 1 นิ้ว
5. นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง 15 นาที นำออกจากเตา พักให้เย็น
6. อบควันเทียน โดยวางขนมใส่หม้อที่มีฝาปิด จุดเทียนอบ รอให้เทียนไหม้สักพักแล้วเป่าให้ดับจะมีควัน อบไว้ 40 นาที ขนมที่ได้จะหอมกรุ่น พร้อมเสิร์ฟ หรือเก็บใส่กระปุกไว้ทานเล่น หอมกรอบอร่อย ทานเพลินค่ะ
คุกกี้สิงคโปร์ 🌸🎊อร่อยชัวร์🎊🌸 ปึงหงี่เชียง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น