คุกกี้สิงคโปร์ กรอบมันหอมอร่อย How to make Cookies Singapore สูตรทำขนมด้วยพิมพ์กดคุกกี้ Butter Cookies With Cashew Nuts คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ การอบควันเทียน



คุกกี้สิงคโปร์ กรอบมันหอมอร่อย How to make Cookies Singapore สูตรทำขนมด้วยพิมพ์กดคุกกี้ Butter Cookies With Cashew Nuts คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ การอบควันเทียน


          คุกกี้สิงคโปร์ กรอบหอมหวานมัน ทานเพลิน สูตรอร่อยง่าย ๆ โดยใช้พิมพ์กดคุกกี้ เพิ่มความกรุบกรอบจากเม็ดมะม่วง และอบควันเทียน หอมอร่อย มาดูส่วนผสมวิธีทำกันเลยจ้า


ส่วนผสม สูตรคุกกี้สิงคโปร์ ingredients

- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 g
- เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา - เกลือ ½ ช้อนชา
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ บดละเอียด 40 กรัม
- เนยสดจืด 125 g
- น้ำตาล 100 g
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่แดง สำหรับทาขนม 2 ฟอง +เกลือ Salt ¼ ช้อนชา
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ สำหรับแต่งหน้า 1 ถ้วย
- เทียนอบขนม (มีหลายยี่ห้อ วันนี้เลือกใช้ยี่ห้อชูถิ่น) 
วิธีทำคุกกี้สิงคโปร์

1. ใส่น้ำตาลลงในเนย ใส่น้ำมันพืช แล้วค่อย ๆ กดนวดด้วยช้อน จนเนียนเป็นเนื้อครีม

2. ร่อนแป้งสาลี เบคกิ้งโซดา และเกลือ ผสมลงไปทีละส่วน เทเม็ดมะม่วงหิมพานต์บดลงไป ใช้ไม้พาย คนให้เข้ากัน เทลงพื้นเรียบ นวดมือให้แป้งจับตัวกันเป็นก้อน

3. พอได้แป้งที่นุ่มคลุมด้วยกระดาษไข ใช้ไม้คลึง แผ่แป้งให้เรียบ หนา 0.5 cm. กดแป้งด้วยพิมพ์กดคุกกี้

4. เตรียมไข่สำหรับทาขนม ผสมไข่แดงและเกลือเล็กน้อย คนให้ละลาย ทาลงบนหน้าคุกกี้ วางเม็ดมะม่วงลงบนคุกกี้ เรียงลงบนถาด ห่างกัน 1 นิ้ว
5. นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง 15 นาที นำออกจากเตา พักให้เย็น

6. อบควันเทียน โดยวางขนมใส่หม้อที่มีฝาปิด จุดเทียนอบ รอให้เทียนไหม้สักพักแล้วเป่าให้ดับจะมีควัน อบไว้ 40 นาที ขนมที่ได้จะหอมกรุ่น พร้อมเสิร์ฟ หรือเก็บใส่กระปุกไว้ทานเล่น หอมกรอบอร่อย ทานเพลินค่ะ

















คุกกี้สิงคโปร์ 🌸🎊อร่อยชัวร์🎊🌸 ปึงหงี่เชียง
คุกกี้สิงคโปร์ 🌸🎊อร่อยชัวร์🎊🌸 ปึงหงี่เชียง

คุกกี้สิงคโปร์ 🌸🎊อร่อยชัวร์🎊🌸 ปึงหงี่เชียง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard