กวางตุ้ง ผัดน้ำมันหอย กับข้าวอาหารโต๊ะจีนเมนูอร่อย How To Cook Stir Fry Vegetables ทำอาหารง่ายๆ สูตรผัดผักให้อร่อย Pak Chou
ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ ผัดน้ำมันหอย กับข้าวเมนูง่าย ๆ ส่วนผสมน้อยแต่ก็อร่อยดีนะคะ เมนูอิ่มเบา ๆ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าอาหารเย็นมื้อนี้ กินอะไรดี ลองมาดูวิธีทำอาหารเมนูผัดผัก สูตรอร่อยนี้กันดูค่ะ
ส่วนผสม สูตรกวางตุ้ง ผัดน้ำมันหอย
- ผักกวางตุ้ง 200 กรัม
- กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผักซองเจียไต๋ กวางตุ้งฮ่องเต้ ประมาณ 2,140 เมล็ด |
วิธีทำกวางตุ้ง ผัดน้ำมันหอย
1. หั่นตรงโคนผักกวางตุ้งออกทิ้งไป และล้างให้สะอาด
2. ผัดน้ำมันหอย ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม เติมน้ำเปล่า แล้วปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทย ผัดให้เข้ากันดี ใส่ผักกวางตุ้ง ปิดฝาประมาณ 3 นาที ให้ระอุจนกระทั่งผักสุก เรียงผักใส่จานเสิร์ฟ ตักราดด้วยน้ำซอส เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
1. หั่นตรงโคนผักกวางตุ้งออกทิ้งไป และล้างให้สะอาด
2. ผัดน้ำมันหอย ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม เติมน้ำเปล่า แล้วปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทย ผัดให้เข้ากันดี ใส่ผักกวางตุ้ง ปิดฝาประมาณ 3 นาที ให้ระอุจนกระทั่งผักสุก เรียงผักใส่จานเสิร์ฟ ตักราดด้วยน้ำซอส เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
เมล็ดผักกวางตุ้ง พันธุ์ฮ่องเต้ 1,000 เมล็ด |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น